Măng cụt, loại trái cây “thần thánh” bà bầu nên ăn mùa nắng nóng

Với vị chua thanh và ngọt nhẹ, măng cụt từ lâu đã trở thành món trái cây ưa thích của nhiều mẹ bầu. Nhưng ngoài hương vị ra, măng cụt còn rất bổ dưỡng cho mẹ bầu và đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi.

Xem Video "10 Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Kẻo Gây Dị Tật Thai Nhi Mà Không Biết"

Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của trái cây nhiệt đới vì vị ngon khó cưỡng

Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của trái cây nhiệt đới vì vị ngon khó cưỡng. Nếu ăn măng cụt có chừng mực, mẹ cũng đem lại nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho chính mình và cho sự phát triển của thai nhi bởi măng rất giàu khoáng chất. Dưới đây là những lợi ích mẹ có thể nhận được khi ăn măng cụt trong thai kỳ.

Đối với mẹ:

1. Tăng cường miễn dịch

Trong quả măng cụt, hàm lượng vitamin C rất dồi dào. Chỉ cần 1 bát nhỏ măng cụt, mẹ sẽ nhận được 5,7mg vitamin C. Với vai trò cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, măng cụt có thể giúp mẹ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh vặt và các bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi. Bên cạnh đó, nhờ có vitamin C, làn da của mẹ sẽ trở nên khỏe đẹp và ngừa rạn nứt hiệu quả nhờ quá trình sản xuất collagen trong cơ thể được cải thiện đáng kể.

2. Ngăn ngừa tiểu đường

Vị ngọt của măng cụt không quá gắt nên đây sẽ là loại trái cây tuyệt vời cho các mẹ bị bệnh tiểu đường hoặc muốn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

3. Chống táo bón

Táo bón gây ra rất nhiều phiền toái cho mẹ bầu. Nhưng chỉ cần mỗi ngày uống 1 ly nước ép măng cụt với khoảng 3,5 gram chất xơ thì chắc chắn mẹ sẽ không còn phải lo đến chuyện táo bón thêm nữa. Ngoài ra, chất xơ còn giúp mẹ có thể phòng ngừa được tiền sản giật, một biến chứng vốn rất nguy hiểm trong thai kỳ.

4. Ngừa ung thư

Các hợp chất như xanthones trong măng cụt có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Xanthones hoạt động như một kháng thể để ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư khi đang có mang nhằm tránh rủi ro cao nhất cho các biến chứng có liên quan.

Đối với thai nhi

5. Phòng nguy cơ dị tật bẩm sinh

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong măng cụt một lượng folate lớn. Cụ thể, trung bình, 1 chén măng cụt chứa khoảng 61mcg folate. Đây là chất được chứng minh có thể giúp thai nhi tránh được nguy cơ dị tật bẩm sinh có liên quan đến hệ thần kinh như tật nứt đốt sống cổ, khuyết tật cột sống…

6. Giúp thai nhi tăng trưởng tốt

Một bát nhỏ măng cụt chứa khoảng 0,2mg mangan. Đây là một loại khoáng chất khá cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ thuống xương ở thai nhi. Nếu thiếu chất này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc xương và sụn của bé.

Ngoài ra, nhờ các chất chống oxy hóa trong măng cụt, thai nhi cũng tránh được khỏi những tổn thương trong quá trình hình thành các tế bào cơ bản.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất