Mách nhỏ 6 điều tích cực giúp các bà bầu có một thai kỳ hoàn hảo

Sẽ có rất nhiều việc bà bầu cần làm trong thai kỳ. Đó không chỉ là chuyện chăm sóc sức khỏe, giữ vững tinh thần, tìm hiểu thai kỳ mà còn là quản lý tài chính, chuẩn bị cho việc làm mẹ.

banner ads

Sẽ rối tinh rối mù nếu mẹ không gom chúng lại thành các mục nhất định để xử lý. 6 điều tích cực dưới đây sẽ giúp mẹ lo liệu hoàn hảo cho thai kỳ của mình.

Tạm biệt những thói quen xấu

Hãy liệt kê tất cả những thói quen xấu khó xử lý của bạn trước thai kỳ và trong thai kỳ, lên kế hoạch thanh toán chúng và kiên quyết thực hiện.

2
Hãy tạm biệt các thói quen xấu mẹ nhé

Đừng nghĩ rằng đã quá trễ để thay đổi hay mình chẳng thể nào làm được.

Những thói quen đó có thể là thói quen trong ăn uống như hút thuốc, uống rượu, cũng có thể là thói quen trong sinh hoạt như lười vận động…

Bằng cách tìm ra các thói quen không tốt và thanh lý chúng mẹ cũng sẽ tìm hiểu được cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi an toàn đấy.

Mẹ có thể biết thói quen ăn ngọt có thể gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ hay thói quen ít uống nước có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi…

Tạo lập những người bạn đồng hành

Việc mang thai của bạn sẽ chẳng bao giờ là việc của một mình bạn cả. Ít nhất ông xã của bạn sẽ là người đồng hành đầu tiên.

Trên thực tế thì bạn bè, đồng nghiệp, các y bác sĩ… đều có thể trở thành người đồng hành cùng bạn để trải qua chín tháng 10 ngày.

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ làm phiền mọi người với thai kỳ của mình. Thực tế nếu bạn không có những yêu cầu quá đáng, mọi người xung quanh đều vui vẻ và sẵn lòng hỗ trợ bạn để có thể giúp bạn thoải mái hơn trong thai kỳ.

Việc tham gia các lớp học tiền sản cũng sẽ cho bạn cơ hội kiếm được những “đồng minh” đấy.

Bài học làm cha mẹ

1
Làm mẹ là một bài học và chắc chắn bạn sẽ học được

Làm cha mẹ là một công việc khó khăn, tỉ mỉ, cẩn thận… và không phải ai cũng biết cách làm cha mẹ khi “bỗng dưng” có con. Chính vì vậy bạn cần phải học hỏi điều này. Đừng nghĩ rằng mình không có khiếu hay không thể trở thành một người mẹ giỏi, tốt. Hãy làm hết sức của bạn và như vậy đã là tốt nhất rồi.

Nhiều người có thể trở nên mất bình tĩnh và lo lắng về vai trò mới của mình. Điều này có thể dẫn đến chứng stress nghiêm trọng. Vì vậy, hãy thôi nghĩ ngợi, thư giãn bản thân và bắt đầu bài học với việc đọc các sách kiến thức về bà bầu, mang thai, nuôi dạy con. Hay bạn cũng có thể nói chuyện trao đổi kinh nghiệm với những người hiểu biết hơn mình…

Tiêu tiền khôn ngoan

Chi phí sinh nở, nuôi con sau sinh sẽ là một khoản không hề nhỏ, nhất là khi lúc đó mẹ không thể đi làm để tăng thêm thu nhập.

Hãy suy nghĩ về khả năng lo liệu tài chính của mình và nếu không thể chu toàn được, bạn có thể kiếm một vài cách để có thể ổn thỏa.

Đừng ngại khi hỏi xin người quen hay mua quần áo cũ cho bé nếu mẹ không có nhiều tiền. Tã vải sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho mẹ so với việc dùng bỉm vì có thể tái sử dụng. Mẹ cũng có thể vay mượn từ người thân quen để trang trải chi phí sinh nở nếu thiếu thốn…

Cần chăm sóc bà bầu theo hướng dẫn

Mẹ đừng quá lo lắng về việc cơ thể mình không đủ tốt cho một thai kỳ khỏe mạnh. Luôn sẽ có vấn đề nào đó khiến mẹ bầu lo ngại trong suốt thai kỳ của mình. Đó có thể là vấn đề về cân nặng hay là một cơn cảm cúm. Những lúc như vậy mẹ hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ và chăm sóc bản thân theo hướng dẫn. Hãy yên tâm và tin tưởng rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn mẹ nhé.

Vì vậy, khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể trong thai kỳ mẹ nên bình tĩnh và nhanh chóng đi khám để được hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất.

3
Đừng lo lắng quá nhiều và tin vào khả năng của mình các mẹ nhé

Đừng lo lắng quá nhiều

Những suy nghĩ tiêu cực cũng ảnh hưởng đến bé nghiêm trọng. Sức khỏe tâm lý cũng quan trọng như sức khỏe sinh lý vậy.

Các biến chứng thai kỳ khá hiếm nếu mẹ bầu ăn uống đúng cách, tập luyện thể dục thể thao, bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết và điều trị bệnh nếu có trong thai kỳ một cách an toàn.

Nếu mẹ khỏe mạnh qua 3 tháng đầu thì khả năng sinh con khỏe mạnh là rất cao. Các yếu tố như huyết áp và tiểu đường là bệnh có thể gây ra chứng tiền sản giật nguy hiểm nhưng mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát được chúng.

Vậy, đừng quá lo lắng mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI