Mách mẹ cách chọn bột phù hợp trong các loại bột ăn dặm cho bé

Việc chọn ra được loại bột phù hợp trong các loại bột ăn dặm cho bé không phải là chuyện dễ dàng, nhất là khi có quá nhiều lựa chọn phong phú trên thị trường.

Bột ăn dặm tốt chưa hẳn đã là loại bột tốt nhất dành cho bé nhà bạn nếu nó không phù hợp với khẩu vị, nhu cầu dinh dưỡng và tuổi của bé

Bột ăn dặm tốt chưa hẳn đã là loại bột tốt nhất dành cho bé nhà bạn nếu nó không phù hợp với khẩu vị, nhu cầu dinh dưỡng và tuổi của bé. Chính vì vậy, mẹ cần phải hiểu nhiều hơn về bột ăn dặm cho bé để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thế nào là bột ăn dặm tốt?

Bột ăn dặm tốt trước hết phải đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong từng độ tuổi, sau phải có hương thơm và vị ngon để kích thích cảm giác ngon miệng khi ăn.

Sau thời gian cho trẻ ăn bột, nếu thấy tăng cân đều, sức đề kháng được cải thiện đáng kể, trẻ ít bệnh và đạt được những bước phát triển quan trọng theo độ tuổi nghĩa là bạn đã có được lựa chọn đúng đắn cho con mình.

Dưới đây là những tiêu chuẩn để mẹ đánh giá bột dinh dưỡng tốt trong các loại bột ăn dặm cho bé:

Đối với bột ngọt:

Bột phải có đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, bao gồm các loại vitamin A, B, K,… và các khoáng chất can-xi, phốt-pho, ma-giê… Khi mua, mẹ có thể kiểm tra thành phần dinh dưỡng của các loại bột ăn dặm cho bé trên bao bì để nhận định xem nó có đủ đảm bảo hỗ trợ tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ không.

Ngoài các vi chất dinh dưỡng, mẹ nên xem bột có bổ sung acid amin hay không. Đây là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, thấp bé, sụt cân hoặc tiêu hóa kém. Trong đó, lysine là một loại acid amin rất quan trọng vì trong giai đoạn ăn dặm trẻ rất cần chất này để tăng cường hoạt động chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tăng khả năng hấp thụ canxi, hỗ trợ hệ xương răng phát triển và kích thích cảm giác ngon miệng. Chính vì vậy, nếu mẹ chú ý nhiều hơn đến thành phần lysine trong các loại bột ăn dặm cho bé tức là mẹ đã góp phần giúp trẻ ngăn ngừa tình biếng ăn, chậm lớn, mệt mỏi hoặc mất tập trung. Nếu bé từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé cần lượng Lysine tương đương 90mg/kg cân nặng của bé. Khi đọc bao bì sản phẩm, mẹ có thể xem mỗi 100gr bột có chứa bao nhiêu lượng Lysine nhé!

Đối với bột mặn:

Khi chọn bột mặn mẹ cần chú ý thành phần dinh dưỡng phải đầy đủ trong 4 nhóm chất cơ bản

Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết có trong bột ngọt, khi chọn bột mặn mẹ cần chú ý thành phần dinh dưỡng phải đầy đủ trong 4 nhóm:

- Tinh bột: gạo, lúa mì, yến mạch…

- Chất béo: dầu cá, dầu oliu, dầu mè…

- Đạm: thịt heo, thịt gà, thịt bò, cá,…

- Vitamin + chất khoáng: rau xanh, củ quả và trái cây

Ngoài ra, trong các loại bột ăn dặm cho bé, mẹ nên chọn loại thủy phân tinh bột bằng công nghệ hiện đại để giúp bé dễ nuốt và dễ tiêu hóa hơn. Bột sau khi được thủy phân sẽ dễ dàng tan trong nước, đồng thời không làm cho chén bột quá đặc hay quá lỏng nên tăng đậm độ năng lượng cho chén bột sau khi pha.

Gợi ý các loại bột ăn dặm cho bé

Các mẹ có thể tham khảo danh sách các loại bột ăn dặm cho bé dưới đây để chọn cho con mình những loại bột tốt nhất nhé!

- Bột ăn dặm Nestle Cerelac

- Bột ăn dặm Gerber

- Bột ăn dặm Heinz

- Bột ăn dặm Hipp

- Bột ăn dặm RiDielac

- Bột ăn dặm Nuti IQ

- Bột ăn dặm Humama

- Bột ăn dặm Blédine

Mong rằng với cách chọn bột phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và danh sách các loại bột ăn dặm cho bé trên đây, mẹ sẽ có được sự chọn lựa đúng đắn nhất cho bé. Chúc bé ăn ngon chóng lớn!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI