Mách mẹ bầu cách sử dụng điện thoại không gây ảnh hưởng đến thai nhi

Điện thoại di động ngày nay là vật bất ly thân đối với hầu hết mọi người. Chúng cung cấp các tiện ích khác như giải trí, học tập, mua sắm online… bên cạnh chức năng liên lạc truyền thống.

banner ads

Nhưng sóng điện thoại cũng đã được cảnh báo là có ảnh hưởng đến sức khỏe con người.  Vậy điện thoại với mẹ bầu có an toàn hay không là thắc mắc của không ít người.

Tác động của điện thoại đối với thai kỳ

Nếu mẹ bầu sử dụng điện thoại đúng cách thì sẽ không có tác động gì đáng kể đến thai kỳ. Thế nhưng nếu sử dụng không an toàn, các bức xạ điện thoại được chứng minh có thể tác động và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

1
Mẹ bầu sử dụng điện thoại quá nhiều không tốt

Đặc biệt trong thời kỳ đầu mang thai, khi thai nhi mới được hình thành, nếu mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại thì các bức xạ có thể khiến cho thai nhi bị khiếm khuyết.

Các tia bức xạ ở điện thoại có tần sóng thấp, giống như một số tua có trong tia X và không tốt cho thai nhi ba tháng đầu.

Trong các tháng thai kỳ tiếp theo, thai nhi đã lớn nên khả năng bị ảnh hưởng bởi bức xạ điện thoại giảm xuống.  

Sử dụng điện thoại an toàn cho mẹ bầu

Giảm thiểu thời gian sử dụng điện thoại

Thời gian mang thai rảnh rỗi khiến nhiều mẹ bầu có xu hướng giải trí online trên điện thoại. Các tiện ích như xem phim, chơi game, lướt web… giúp mẹ bầu đỡ buồn chán. Vì vậy có mẹ bầu có thể “ôm” điện thoại suốt cả ngày. Điều này gây ra những tác động tiêu cực cho thai kỳ đấy.

Tốt nhất mẹ chỉ nên sử dụng không quá 30 phút mỗi lần và hạn chế các lần sử dụng điện thoại trong ngày. Chỉ sử dụng khi thực sự cần.

Để điện thoại cách xa đầu

2
Mẹ nên để điện thoại cách xa khi ngủ

Một số mẹ có thói quen để điện thoại bên gối khi ngủ hoặc đặt điện thoại sát vào tai khi nghe.

Tốt nhất mẹ nên bật loa ngoài khi nói chuyện và để điện thoại cách xa giường ngủ nhằm tránh các tia bức xạ điện thoại tác động lên thai nhi nhé.

Mẹ nên tránh đeo điện thoại trước ngực

Một số mẹ bầu có thói quen đeo điện thoại trước ngực và như vậy là không nên. Đeo điện thoại trước ngực ảnh hưởng không tổ đến tim và cả hệ thống nội tiết tố trong cơ thể. Cách đeo này cũng khiến cho các tia bức xạ gần cơ thể mẹ hơn.

3
Chỉ nên dùng điện thoại khi cần thiết thôi các mẹ nhé

Tránh xa cục sạc pin

Không chỉ điện thoại và cục sạc pin điện thoại cũng tỏa ra lượng bức xạ rất lớn. Vì vậy khi sạc pin mẹ cũng nên đặt để xa cơ thể. Các tia bức xạ quá nhiều cũng làm chết các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Đặc biệt mẹ không được sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin vì đây là lúc điện thoại có mức bức xạ cao nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI