Mách mẹ 5 tuyệt chiêu giúp con thích ăn thịt cá

Thịt, cá là một trong những thực phẩm giàu protein rất cần cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng chịu ăn thịt cá và thường tỏ ra sợ hãi, khóc thét khi ăn. Hãy cùng tham khảo một vài tuyệt chiêu dưới đây để giúp bé thích ăn thịt cá nhé.

Trẻ thích ăn thịt cá rất tốt cho sự phát triển của trẻ

1. Không để bé nhìn thấy thịt, cá trực tiếp trong bữa cơm

Có thể, do mẹ thường xuyên cho bé ăn thịt cá khiến bé sợ, với trường hợp này, mẹ có thể chế biến thịt cá thành món ăn lạ mắt, sao cho bé không nghĩ đó là thịt cá. Ví dụ như mẹ trộn thịt với nấm, trứng, cùng các loại rau thơm tạo thành món chả nem thơm ngon, lạ miệng cho bé. Hay mẹ làm xá xíu lạ miệng giúp bé quên đi mùi vị thịt cá.

2. Tăng cường rau xanh cho bé

Mẹ tăng cường rau xanh cho con

Nếu bé đang sợ mùi vị thịt cá, mẹ tạm thời tăng cường lượng rau xanh, củ quả cho bé. Rau xanh giàu vitamin và chất xơ, giúp bé dễ tiêu, cảm thấy thoải mái trong bữa ăn. Tuy nhiên, việc cho bé ăn nhiều rau xanh chỉ là giải pháp tạm thời. Mẹ nên khéo léo trộn thịt cá cùng rau xanh để bé ăn mà không hề hay biết.

3. Không nên ép bé ăn thịt cá

Một số mẹ lo lắng con thiếu chất dinh dưỡng nên ép trẻ ăn thật nhiều thịt cá. Điều này chỉ khiến con càng sợ thịt cá mà thôi. Mẹ nên cho bé ăn thịt cá với số lượng ít, 1 tuần chỉ nên ăn 2 bữa để bé không bị ngán và sợ.

4. Khử mùi tanh, hôi từ thịt cá

Nên khử kỹ mùi tanh ở cá

Một số trẻ sợ ăn thịt cá vì mẹ sơ chế chưa kỹ, cá thịt vẫn còn mùi tanh hoặc hôi. Tốt nhất, mẹ nên chọn cá thịt tươi để chế biến và khử mùi tanh với cách sau: Mẹ đun một nồi nước sôi, bỏ thêm 1 thìa café muối, sau đó chần cá qua nước muối đun sôi để khử mùi tanh.

Đối với thịt, mẹ luộc sơ để khử mùi hoặc rửa với nước gạo, gừng hoặc giấm để mùi hôi từ thịt không còn.

5. Chế biến nhuyễn cá, thịt

Chế biến thịt thật nhuyễn cho bé ăn

Mẹ có thể chế biến món ăn từ thịt cá thật nhuyễn như nấu cháo cá, cháo thịt bằm chẳng hạn. Với các loại cá dùng nấu cháo như cá chép, cá quả, mẹ nhớ phi hành để khử mùi tanh trước đó, sau băm cho thật nhuyễn và bỏ vào nồi cháo sau khi cháo trắng chín. Thịt mẹ có thể xay nhuyễn cùng các loại rau thơm để hương vị thơm ngon, dễ chịu hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI