Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Ngô bao tử: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Hành lá, tỏi, tiêu
- Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò bạn chọn loại có thớ thịt nhỏ, mịn, thịt màu đỏ tươi và có mỡ màu trắng. Sau khi mua về, bạn rửa sạch thịt bò, dùng cán dao đập sơ vào thịt để khi ăn, thịt được mềm hơn rồi đem thái thành từng lát mỏng. Tiếp đến, bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối và một chút hạt tiêu trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Bây giờ, bạn hãy sơ chế các loại rau củ được xào cùng thịt bò. Đối với ngô bao tử, bạn rửa sạch và cắt làm đôi. Đối với hành tây và tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi sau đó, hành tây bạn cắt múi cau còn tỏi thì băm nhuyễn. Riêng hành lá thì bạn làm sạch rồi thái khúc.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi cho thật thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào chín tới rồi múc ra bát, để riêng.
Bước 4: Bạn tiếp tục dùng lại chảo đó, cho ngô bao tử cùng một chút dầu hào vào xào chín. Sau đó, bạn cho hành tây vào đảo cùng. Nếu muốn ăn hành tây chín tái thì bạn nhớ xào thật nhanh hành tây nhé.
Bước 5: Ở bước này, bạn chỉ cần cho thịt bò đã xào chín ở bước 3 vào chảo, đảo đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành lá thái khúc vào, tắt bếp và bày món ăn ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.
Như vậy, chỉ sau 5 bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến xong món thịt bò xào ngô bao tử lạ miệng nhưng rất ngon cơm. Chúc các bạn luôn thành công với món ăn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).