Kỳ lạ giống nho bảy sắc cầu vồng

Những chùm nho có màu sắc rực rỡ như cầu vồng vô cùng lạ mắt, khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng mê mẩn, thích thú.

banner ads

12971-c1.jpg
Không ít bà nội trợ khi nhìn thấy hình ảnh về loại nho cầu vồng kỳ lạ, có màu sắc rực rỡ như cầu vồng cảm thấy thích thú và săn lùng hạt giống về trồng. Khảo sát trên một số trang bán cây, quả online, một số nơi rao bán hạt giống của nho cầu vồng với giá 30.000 đồng/túi (gồm 20 hạt).
12972-c2.jpg
Khi hỏi về việc hạt giống có lên cây và cho chùm quả đủ các màu xanh, vàng, tím... bắt mắt hay không, chủ một gian hàng khẳng định nho sẽ cho các màu như vậy, song đây chỉ là một thời điểm trong quá trình nho chín, chuyển từ xanh sang vàng, hồng, tím nhạt rồi tím đậm.
12973-c3.jpg
Thực chất đây chỉ là giống nho thông thường, không phải lai tạo hay là giống lạ. Màu sắc rực rỡ như cầu vồng xuất hiện ở thời điểm khởi đầu quá trình chín của từng trái.
12974-c4.jpg
Khi bắt đầu, các quả xanh chuyển dần màu sắc..
12975-c5.jpg
... từ nhạt sang đậm, cuối cùng cả chùm nho vẫn có 1 màu giống hệt nhau, tùy vào từng loại thường thấy (nho tím, nho đỏ, nho nâu).
12976-c6.jpg
Theo anh Nguyễn Thành Nam (chủ vườn cây giống tại Hoàng Mai - HN): "Hiện tại, giống phổ biến thường được trồng là nho nâu truyền thống, có thể cho trái từ 7-9 tháng sau khi trồng. Cây có thế trồng trong chậu cao khoảng 0,6m".
12977-c7.jpg
Tuy nhiên, việc thấy chùm nho có sự chuyển màu không phải khi nào cũng được, vì phụ thuộc vào thời tiết, điều kiện dinh dưỡng và nhiều yếu tố khác. Thông thường nho trồng chậu chỉ cho màu xanh khi trái chưa chín và màu nâu hoặc đỏ khi chín mọng
12978-c8.jpg
Do loài cây này ưa khí hậu khô và nhiều nắng, nên mùa đông không là thời điểm hoàn hảo cho các bà nội trợ trồng giống cây này - anh Nam cho biết thêm.
12979-c9.jpg
Cùng ngắm hình ảnh trái nho đang chuyển màu trong quá trình chín mọng.
12980-c10.jpg
Dưới ánh sáng mặt trời, màu của từng trái trở nên rõ ràng hơn.
12981-c11.jpg
Khi chín, chúng có một màu duy nhất, cực kỳ bắt mắt. Nếu may mắn, người trồng "chộp" được khoảnh khắc nho nhiều màu tuyệt đẹp.

Theo Kiến thức

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI