Kỳ lạ bé gái 3 tuần tuổi được phát hiện... mang thai đôi

Một bé sơ sinh sinh 3 tuần tuổi vừa được bác sĩ tiến hành phẫu thuật sau khi phát hiện em mang trong mình hai thai nhi sinh đôi.

12085-baby1-1492-1423446856.jpg

Hai phôi thai trong bụng bé gái đã 8 đến 10 tuần tuổi. Ảnh: Mirror

Bé gái, con của một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đại lục đang sinh sống ở Hong Kong, chào đời tại bệnh viện Queen Elizabeth, khi mang trong mình phôi thai song sinh.

Hai phôi thai, mới khoảng 8 đến 10 tuần, có đủ chân, tay, cột sống, xương sườn và ruột. Một thai nhi nặng khoảng 14,2 gam trong khi cái thai còn lại 9,3 gam. Cả hai đều có dây rốn.

Theo Mirror , ca phẫu thuật lấy hai phôi thai này ra khỏi cơ thể bé gái đã diễn ra thành công. Bệnh nhân đã xuất viện 8 ngày sau đó.

Tiến sĩ Yu Kai-man, một chuyên gia về sản phụ khoa, tin rằng đây là trường hợp đầu tiên được phát hiện ở Hong Kong. "Hầu như không thể phát hiện ra tình trạng này trong những lần kiểm tra sức khỏe thai nhi trong thời gian người mẹ mang thai, do phôi thai trong bụng đứa bé quá nhỏ", Yu, từng là giảng viên trường Đại học Trung Quốc ở Hong Kong, nói. "Do bé gái không thể tự mang thai, hai bào thai này đều là con của bố mẹ đứa bé".

Tình trạng trẻ sinh ra với bào thai trong bụng thường chỉ xuất hiện với tỷ lệ 1/500.000. Đến nay, mới có chưa tới 200 trường hợp này xảy ra trên thế giới.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI