Kỳ diệu vợ sinh 2 con kháu khỉnh từ người chồng không có tinh trùng

May mắn, hạnh phúc cuối cùng cũng đến với vợ chồng chị Nguyễn Văn Thắm và anh Mạc Văn Dũng (Hải Dương) sau 5 năm chữa hiếm muộn đã có hai bé rất kháu khỉnh.

banner ads

Sau 4 năm kiên trì chữa trị hiếm muộn, cuối cùng chị Thắm đã mang thai đôi và mới sinh hai cô công chúa kháu khỉnh vào ngày 2/7 vừa qua. Điều đặc biệt trước đó anh Dũng không có tinh trùng. Bốn năm qua ước mơ có một mụn con lúc nào cũng hiện hữu trong gia đình chị. Chị vẫn mơ được có con trong những giấc ngủ chập chờn. Anh vẫn cần mẫn làm việc tích góp từng đồng để phục vụ việc điều trị ròng rã suốt thời gian dài.

28767-c1.jpg

Hai bé gái đáng yêu của anh Dũng, chị Thắm đã được 1 tháng tuổi.

Vỡ òa hạnh phúc sau gần 5 năm chữa vô sinh

Những ngày tháng chữa hiếm muộn với vợ chồng anh Dũng chị Thắm như tạc vào lịch sử. Có những tháng hai vợ chồng chóng mặt vì không xoay sở kịp tiền để theo. Uống hết thuốc Đông y lại đến thuốc Nam, Bắc... và chữa liên tục nhưng kết quả vẫn là con số 0. Nhiều người rỉ tai ở Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hưng Yên… có những bài thuốc chữa hiếm muộn hiệu quả lắm, anh chị cũng vội khăn áo đến đó nhưng mãi con yêu vẫn chưa về...

Khổ sở chạy chữa đôn đáo khắp nơi là thế nhưng chưa bao giờ anh chị nản lòng, đuối chí. Bởi lẽ, với anh chị: “Còn nước còn tát”, chăm chỉ điều trị thế nào cũng có kết quả. Trời chẳng phụ lòng người, sau những nỗ lực đến tháng 6/2014 anh chị tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm lần đầu tiên và đã thụ thai ngay sau đó.

Tháng 6/2014 anh tiến hành làm phẫu thuật. Điều kỳ diệu xảy đến, anh được thông báo có 7 con tinh trùng và vợ anh đã đậu được 3 thai. Chị đậu 3 thai và xin với bệnh viện giữ cả 3 bé bởi khát khao được có con, được nuôi con của chị ấp ủ suốt mấy năm qua giờ mới có cơ hội. Bác sĩ khuyên chỉ nên giữ 2 vì nguy cơ sảy thai với 3 thai là rất cao.

28768-c2.jpg

Hình ảnh anh chị những lặn lội lên Hà Nội khám thai những ngày mới mang bầu.

28769-c3.jpg

Anh Dũng tỉ mỉ chăm hai bé.

Chị tìm hiểu trên mạng, trong sách những thực phẩm tốt cho thai kì. Tuần thứ 38 chị lên viện siêu âm, thăm khám và quyết định nhập viện sinh con bằng phương pháp sinh mổ.

Ca sinh thành công, “mẹ tròn con vuông”, hạnh phúc chờ đợi suốt gần 5 năm qua vỡ òa trong nước mắt. Chị khóc ngay trên bàn đẻ và anh cũng khóc. Lần đầu tiên trong suốt 5 năm qua chị cảm nhận được niềm vui tròn vẹn. Bé đầu 2,1 kg, bé sau 3,1 kg, trộm vía 2 con đều rất khỏe mạnh. Hiện tại hai bé đã được về với gia đình ở Hải Dương và đang phát triển ổn định.

Bác sĩ chia sẻ về ca hiếm muộn đặc biệt

Thành công của vợ chồng chị Thắm (Hải Dương) khi người vợ mang thai từ chồng không có tinh trùng đã khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ ngay cả với đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bác sĩ Tạ Việt Cường là người theo sát tình hình sức khỏe cho vợ chồng chị Thắm, anh Dũng từ những ngày anh chị đi khám vô sinh. Khi thai đươc 38 tuần tuổi chị Thắm cũng tìm đến bác sĩ Cường cùng ê- kíp của bệnh viện Phụ sản Hà Nội để lựa chọn phương pháp sinh nở phù hợp nhất đón các con chào đời.

"Khi thai hết 38 tuần, sản phụ Thắm có đến bệnh viện thăm khám và siêu âm. Chị Thắm nặng nề và mệt mỏi vì bụng to tuy nhiên song thai hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Đến chiều tối ngày 2/7 vừa qua, ê - kíp mổ bắt đầu tiến hành mổ cho sản phụ Thắm. Ca mổ diễn ra trong vòng 40 phút và may mắn mọi việc diễn ra suôn sẻ, 2 bé gái lần lượt chào đời. Bé lớn ra trước nặng 2,1 kg. Bé sau nặng 3,1 kg. Cả hai đều trộm vía khỏe mạnh”, bác sĩ Cường kể lại.

28770-c4.jpg

Hạnh phúc đã mỉm cười với anh chị sau gần 5 năm cố gắng chữa trị.

Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Tạ Việt Cường cho biết, chính anh là người trực tiếp phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh và phẫu thuật tìm tinh trùng trong tinh hoàn cho anh Dũng để làm thụ tinh ống nghiệm. Nam giới khi không có tinh trùng có thể phân làm 2 dạng, một dạng là không có tinh trùng do tắc nghẽn đường dẫn tinh và một dạng là không có tinh do tinh hoàn không sản sinh ra tinh trùng. Trường hợp anh Dũng rơi vào dạng thứ hai không sinh tinh do suy tinh hoàn nguyên nhân do giãn tĩnh mạch tinh nặng.

Anh Dũng đã được tư vấn mổ sinh thiết tinh hoàn và thắt tĩnh mạch tinh giãn vi phẫu để giúp tinh hoàn hồi phục một phần khả năng sinh tinh sau 6 tháng anh Dũng đã quyết định đi làm thụ tinh ống nghiệm.

Bác sĩ Cường cung cho biết, với những trường hợp hiếm muộn tương tự gia đình chị Thắm, anh Dũng trước đây khi không có tinh trùng mà thuộc dạng suy tinh hoàn thì chỉ có một cách duy nhất là đi xin tinh trùng. Anh Dũng đã được phẫu thuật mở tinh hoàn lấy mẫu mô tinh hoàn tìm tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân hiếm muộn nam có thêm hy vọng và cơ hội có con.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI