Kinh nghiệm làm giá đỗ bằng máy gv 102 tại nhà mẹ nên tìm hiểu

Kinh nghiệm làm giá đỗ bằng máy sao cho ngon, đảm bảo chất lượng là một trong những vấn đề đang được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt. Bởi lẽ, giá đỗ là một trong những loại thực phẩm dễ ăn, giàu giá trị dinh dưỡng, là món “khoái khẩu” của nhiều người. Trong thời điểm vấn đề rau sạch thực phẩm sạch luôn được bàn đến, nhiều loại máy làm giá ra đời, kinh nghiệm làm giá bằng máy với các chị em nội chợ ngày càng trở nên cần thiết hơn. 

banner ads
 giá đỗ là món ăn ưa thích của nhiều người
Giá đỗ là món ăn ưa thích của nhiều người - Ảnh Internet

Trên thị trường hiện nay, tình trạng các loại rau xanh, hoa quả bị ngâm, tẩm hóa chất, hoặc chứa các thành phần độc tố, các hoạt chất tăng trưởng vẫn còn tồn tại. Người tiêu dùng rất khó có thể kiểm soát. Hiểu được tâm lý lo ngại này của người tiêu dùng, Yeutre.vn xin chia sẻ đến quý bạn bọc những kinh nghiệm làm giá đỗ bằng máy tại nhà từ thiết bị gv 102. Hiểu được quy trình, tích lũy kinh nghiệm tự làm giá đỗ tại nhà với sự hỗ trợ của thiết bị làm giá, chắc chắn nỗi lo sản phẩm giá không an toàn chẳng còn khiến chúng ta phải để tâm quá nhiều nữa. 

1. Nhược điểm của một số máy làm giá đỗ phổ biến trên thị trường

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại thiết bị làm giá đỗ. Tuy nhiên, các thiết bị này có rất nhiều nhược điểm, khiến cho giá được tạo ra không có chất lượng:

 • Không che được ánh sáng nên quá trình chuyển đổi dinh dưỡng của đỗ thành cây rau giá không được đảm bảo
 • Không có vật nén, nên rau giá rất dài, kém chất lượng.
 • Nguồn nước tưới thường là hồi lưu. Chính vì vậy, nếu người sử dụng không thay nước thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây rau, mất vệ sinh thực phẩm.
 • Sử dụng nguồn điện có thể gây mất an toàn và tiêu hao điện năng tiêu thụ.
 • Không có hệ thống đối lưu, thông khí, nên chất lượng dinh dưỡng của rau thấp.
 • Đặc biệt, nguồn gốc của các máy làm giá đỗ ngoài thị trường đa phần đều là hàng Trung Quốc, người tiêu dùng rất khó kiểm soát được chất lượng của máy cũng như chất lượng thành phẩm.

So với các thiết bị nói trên, máy làm giá đỗ gv 102 đã hạn chế tối đa được những nhược điểm này nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. Máy gv 102 được biết đến là một trong những sản phẩm làm giá đỗ phổ biến, tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

 máy làm giá đỗ gv 102 khắc phục nhiều nhược điểm của các loại máy khác
Máy làm giá đỗ gv 102 khắc phục nhiều nhược điểm của các loại máy khác - Ảnh Internet

2. Vì sao nên làm giá đỗ bằng máy gv 102

Xét về mặt dinh dưỡng, giá đỗ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, protein, vitamin C, acid folic, enzyme.

Để tạo nên món giá thơm ngon, chất lượng của hạt đỗ là rất quan trọng. Tuy nhiên, với hạt đỗ tốt mà quy trình làm giá không đảm bảo, lượng nước cung cấp cho đỗ không đầy đủ hay các thành phần khác như độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ khí oxy, cacbonic không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như sản lượng rau giá.

Có thể nói, hàm lượng dinh dưỡng của giá đỗ phụ thuộc vào 5 yếu tố: độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ oxy, nồng độ cacbonic và độ nén:

- Độ ẩm: Để rau giá phát triển tốt, bạn cần duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước. Tuy nhiên, nếu lượng nước nhiều quá, có thể khiến giá phát triển chậm, bị úng, hư hỏng.

- Về nhiệt độ, oxy, cacbonic, độ nén:

Quá trình hô hấp của rau giá có thể hiểu như sau:

Phôi hạt (protein, tinh bột, lipit...) + nước + oxy => Glucose và các chất hữu cơ cũng như vô cơ + ATP (năng lượng hoạt hóa cho nảy mầm). Đây là quá trình sản sinh ra nhiệt.

+) Nhiệt độ, oxy, cacbonic:

Thành phần nước và oxy là rất quan trong đối với hàm lượng dinh dưỡng của rau giá. Trong quá trình hô hấp, nếu nồng độ khí oxy giảm dưới 5% thì sẽ khiến rau giá chuyển sang phân giải kị khí, bất lợi cho rau giá. Đặc biệt khi thiếu oxy, dinh dưỡng trong phôi hạt sẽ không được phát huy tối ưu, tức là không thực hiện được phản ứng hô hấp hoàn toàn (hô hấp yếm khí rất có hại cho thực vật nói chung). Nếu nồng độ khí cacbonic tăng vượt quá 40% sẽ khiến hô hấp bị ức chế. Thông thường, nếu các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và lượng khí oxy, cacbonic không phù hợp, bạn sẽ thấy một trong những hiện tượng như giá nẩy mầm không đều, thân mầm nhỏ, ngắn hay bị thối hoặc thâm, thời gian bảo quản ngắn dẫn đến chất lượng kém và sản lượng ra cũng thấp.

Đặc biệt, trong quá trình hô hấp của rau giá sẽ sinh ra nhiệt, đây cũng là yếu tố không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng mà còn có thể khiến rau giá bị hỏng.

+) Về độ nén: Với giá đỗ để tự do, thường thân dài, có nhiều lá mầm, ăn thường có vị hơi đắng. Trong quá trình phát triển, rau giá càng được nén, độ mập càng cao.

Với các thiết bị làm rau giá thông thường có đáy kín như nồi đất, nồi nhôm...,trong quá trình ủ giá, bạn phải chuẩn bị cần một số phụ kiện, vật tư tiêu hao đi kèm như tre, nan tre…, nhất là khi cho giá uống nước, bạn phải úp ngược thiết bị xuống. Như vậy, trong quá trình phát triển, tổng hợp Glucose của hạt đỗ (rau giá), lượng oxy rất nhanh hết (giảm) và lượng cacbonic được sinh ra tăng rất nhanh. Việc úp thiết bị xuống khiến cho lượng cacbonic khó giải phóng (vì bị quẩn trong thiết bị). Điều này khiến cho lượng oxy sẽ giảm nhanh, có thể không đủ cho quá trình hô hấp của rau giá. Lúc này, quá trình hô hấp bị ức chế, kết quả là hàm lượng dinh dưỡng của rau giá sẽ thấp.

Tất cả những nhược điểm này đều được khắc phục ở thiết bị làm giá đỗ gv 102. Đây là lý do khiến cho các bà nội trợ tin dùng sản phẩm này. Biến nó thành một trong những thiết bị làm giá đỗ phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay.

 máy làm giá đỗ gv 102 trồng giá mập năng suất cao
Máy làm giá đỗ gv 102 trồng giá rất mập, cho năng suất cao - Ảnh Internet

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin và đặt mua sản phẩm làm giá đỗ gv 102 với phiên bản tự động hoặc không tự động trên Lazada. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng thiết bị phiên bản tự động của máy làm giá gv 102. So với phiên bản cũ, mặc dù có giá cao hơn một chút nhưng sẽ hỗ trợ người dùng tối đa trong khâu chăm sóc giá đỗ. Thiết bị mới sẽ có lò xo tự điều chỉnh nẹp khi cây giá đỗ phát triển dài ra, mà người sử dụng không phải can thiệp gì, cho đến khi thu hoạch tháo nắp chắn ra.

Mua máy làm giá đỗ gv 102 tự động đa năng với giá khuyến mãi đến trên 40% tại đây.

Mua thiết bị làm giá đỗ gv 102 phiên bản không tự động với giá khuyến mãi giảm đến trên 30% tại đây. .

3. Kinh nghiệm làm giá đỗ bằng thiết bị gv 102

Nếu bạn đã sở hữu trong tay chiếc máy làm giá đỗ nhưng chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu  quả, Yeutre.vn xin đưa ra những kinh nghiệm làm giá đỗ bằng máy tại nhà để các bạn có thể tham khảo:

 • Đầu tiên, các bạn nên lưu ý chọn loại hạt giống khỏe chắc. Sau đó, bạn nên ngâm đỗ (đậu xanh) với nước ấm theo tỉ lệ khuyến cáo là 2 sôi – 3 lạnh:

- Nếu trời nóng, bạn có thể ngâm từ 2 - 3 tiếng

- Nếu trời lạnh, bạn có thể ngâm từ 4 - 5 tiếng

 công đoạn chuẩn bị hạt đỗ
Nên chuẩn bị hạt đỗ chất lượng trước khi làm giá bằng thiết bị gv 102 - Ảnh Internet
 • Tùy theo điều kiện cá nhân, các bạn có thể ngâm giá đỗ ở ngoài hoặc ngâm trực tiếp bên trong máy. Sau thời gian thích hợp, bạn mở van xả để nước thoát ra ngoài.
 • Mỗi ngày, bạn cho giá uống nước 2 - 3 lần bằng cách cho nước vào ngâm khoảng 10 - 15 phút/lần). Sau khi ngâm, bạn hãy tháo nước ra và bịt nút nhựa lại (trong hướng dẫn ghi 2 - 5phút là không đủ).
 • Trước khi thu hoạch giá, bạn ngâm giá trong nước 1 - 2 tiếng cho giá no nước và mượt. Trường hợp thấy ngắn thì bạn có thể tháo hẳn lò xo vào ngày cuối để giá tự lớn.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng làm rau mầm bằng cách bỏ lò xo và để lâu hơn, hoặc cũng có thể muối dưa cà, hành và các loại đỗ đen, đỗ tương...
 • Trong quá trình trồng giá bằng máy, bạn lưu ý là không nên mở nắp ra xem quá nhiều, để để giá tự phát triển. 
 máy làm giá gv tự động có lò xo
Gv 102 tự động phiên bản lò xo có thể điều chỉnh độ nén để giá mập hơn - Ảnh Internet

Click ngay để mua máy làm giá đỗ sạch gv 102 với giá cực ưu đãi trên Lazada tại đây.

đặt mua thiết bị làm giá tại nhà gv 102 trên Adayroi với giá cực ưu đãi tại đây.

Qua những kinh nghiệm làm giá đỗ tại nhà vừa chia sẻ, Yeutre.vn hy vọng rằng các bạn đã biết cách tạo nên những mẻ giá thật ngon cho cả nhà. Sở hữu một chiếc máy làm giá đỗ sạch gv 102, bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên phong phú hơn với nhiều loại rau khác nhau, không chỉ dừng lại ở  giá, nguồn thực phẩm này còn đảm bảo vệ sinh an toàn, đánh bay nỗi lo giá đỗ không sạch. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tiên Phạm

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI