Kinh hãi gà rán KFC lúc nhúc dòi

Thương hiệu Gà rán KFC đang vướng vào những bê bối nghiêm trọng trong thời gian gần đây, mới nhất là vụ phát hiện dòi lúc nhúc trong cánh gà của cửa hàng tại Hải Châu (Trung Quốc).

3364-ga-kfc-co-doi-doisongphapluat-2.jpg

Một người mua hàng tại Trung Quốc cho biết, trưa ngày 28/9 cô đã mua một suất gà tại cửa hàng KFC mang về. Một vài giờ sau, cô phát hiện trên miếng cánh gà có rất nhiều những chấm nho nhỏ, màu trắng.

Cô này bèn dùng dao thái phần thịt ra thì phát hiện bên trong có nhiều những con dòi đang ngọ nguậy. Trả lời nhưng thắc mắc, bên cửa hàng KFC nói họ không thấy có vấn đề gì trong ca làm việc đó của nhân viên.

3365-ga-kfc-co-doi-doisongphapluat-1.jpg

Hồi tháng 7, trong một đoạn clip ghi lại cảnh chế biến món gà rán KFC tại một cửa hàng ở Malaysia cho thấy hai nhân viên trong trang phục đầu bếp màu trắng vắt nước từ chiếc khăn lau bếp bẩn thỉu vào chiếc xoong chế biến thức ăn bên cạnh.

Ngày 8/7, tiếp tục xuất hiện đoạn clip phản ánh sự việc một nhân viên đang sắp xếp gà từ khay nhôm lên giá (dường như là đang tẩm bột) lại có hành động dùng các miếng gà vừa nhấc từ chậu bột ra cọ vào đế giầy trước khi xếp lên.

Chuỗi nhà hàng KFC ở Trung Quốc cũng vừa bị cáo buộc sử dụng dầu bẩn , dầu ăn tái sử dụng để chiên gà. Một số nhân viên của hệ thống cửa hàng KFC cho Nhật báo Chứng khoán biết, dầu chiên của KFC được dùng đi dùng lại 4 ngày liền.

Một nhân viên của Ủy Ban quản lý thuốc và thực phẩm quốc gia đã nói với các phóng viên là chất lượng của dầu rán có thể được kiểm định thông qua kiểm tra độ pH. Ủy Ban đã từng phân phát giấy kiểm gia độ PH cho các nhà hàng, trong đó có cả KFC. “Chúng tôi không kiểm tra độ pH của dầu rán hàng ngày, nhưng chúng tôi có tiến hành kiểm tra dầu ăn để đảm bảo độ an toàn thực phẩm .” Một nhân viên từ cửa hàng KFC ở Bắc Kinh nói với các phóng viên.

Theo PLĐS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI