Khi trẻ bị ho, đặt một lát hành tây dưới bàn chân khi ngủ sẽ thấy tác dụng tuyệt vời

Acid photphoric trong hành tây được đưa vào hệ tuần hoàn để làm sạch máu và tiêu diệt vi khuẩn.

banner ads

Trong Đông y, bàn chân được xem là gốc rễ của cơ thể, là nơi tập trung các mạch máu, huyệt vị và 7.000 đầu thần kinh lên quan đến các lục phủ ngũ tạng. Bởi vậy, chăm sóc đôi chân khỏe mạnh sẽ mang lại một sức khỏe tốt, tuổi thọ bền lâu. Bên cạnh massage là cách hiệu quả để chăm sóc đôi chân thì nhiều người còn tin dùng một mẹo khác khá đơn giản. Đó là đặt một lát hành tây hoặc tỏi ở gan bàn chân rồi giữ chặt bằng miếng vải hay tất trước khi đi ngủ.

49725-hanh-tay.jpg

Các bệnh hô hấp thường xảy ra vào thời điểm giao mùa và đây là cách giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Simpleorganiclife.

Hành tây và tỏi ngoài tác dụng làm sạch không khí thì khả năng kháng khuẩn tự nhiên còn giúp bạn tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn trên da. Ngoài ra, hành và tỏi còn đưa acid photphoric (chất làm cho bạn bị chảy nước mắt mỗi khi cắt hành) vào hệ tuần hoàn để làm sạch máu và tiêu diệt các loại vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là liên quan đến bệnh cúm, bệnh đường hô hấp.

Nếu bạn không muốn bổ sung hành và tỏi trong thức ăn hàng ngày thì đây là một cách phù hợp để tăng cường sức khỏe. Tất cả những việc bạn cần thực hiện để làm sạch máu, loại bỏ vi trùng và vi khuẩn như sau:

Bước 1: Cắt hành tây thành từng lát (bạn có thể dùng hành đỏ hoặc trắng nhưng phải đảm bảo đó là loại hữu cơ)

Hành được trồng bằng phương pháp hữu cơ sẽ không có thuốc trừ sâu và hóa chất. Nhờ đó, bạn sẽ không bị những tác dụng phụ mà hóa chất có thể gây ra.

Bước 2: Đặt lát hành dưới gan bàn chân và đi tất hoặc buộc chặt bằng vải sạch trước khi đi ngủ

Trong lúc bạn ngủ, các thành phần có khả năng chữa bệnh của hành tây sẽ đi vào cơ thể thông qua da để làm sạch máu và loại bỏ những sinh vật cực nhỏ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Ở Anh, các bà nội trợ thậm chí còn nghiền nát củ hành tây và để chúng trong phòng để giúp họ chống lại các loại cúm, bệnh đường hô hấp. Việc đặt một miếng hành ở dưới gan bàn chân trong khi bạn ngủ có những tác dụng cụ thể như sau:

- Làm sạch máu: Điều này có được là do lượng acid photphoric dồi dào trong hành tây.

- Loại bỏ vi sinh vật, vi trùng và mầm bệnh: Hành tây (và cả tỏi) có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ.

- Làm sạch không khí: Mùi hành tây lan tỏa ra khắp căn phòng sẽ thanh lọc không khí, giúp bạn "một công đôi việc".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI