Khám phá 8 thói quen bẩm sinh của trẻ nhỏ

Vậy là những ngày tháng mong chờ giây phút con chào đời đã đến. Hẳn là trong đầu bạn lúc này đang xuất hiện vô vàn những câu hỏi liên quan đến bé. Và chắc chắn những điều đề cập đến sau đây cũng là những gì bạn muốn biết nhất về bé yêu của mình.

banner ads

1. Hổng chịu thay bỉm đâu!

13427-be-6.jpg

Hễ mỗi lần thay bỉm, trẻ lại khóc dữ dội hơn.

Mỗi đứa trẻ sơ sinh khi bị ướt tã thì nhăn nhó khó chịu. Nhiều người cho rằng đó là do bé có nhu cầu được thay tã ngay. Thế nhưng, cứ như một kịch bản lặp đi lặp lại, hễ mỗi lần thay bỉm, trẻ lại khóc dữ dội hơn. Phải chăng, chúng ta vẫn chưa hiểu ý của chúng? Chỉ khổ thân bố mẹ, không thay cũng khổ mà thay thì cũng chẳng yên.

2. Thích trò đu bay

13422-be-1.jpg

Dường như đối với mỗi đứa trẻ, chơ đu bay luôn là trò hot nhất bất chấp cả thời đại.

Dường như đối với mỗi đứa trẻ, chơ đu bay luôn là trò hot nhất bất chấp cả thời đại. Ban đầu, bạn có thể nhận thấy trẻ có vẻ hoảng hốt, một số sẽ khóc thét sau cơn hãi hùng tạm thời. Tuy nhiên, chỉ sau 2-3 lần được đu bay, trẻ sẽ cười nắc nẻ theo từng “chuyến bay” và sẽ khóc thét khi bạn không cho chúng được tiếp tục. Tuy nhiên, cần nói thêm rằng, trò này chỉ được phép chơi một hai lần và chỉ đu bay ở mức độ nhẹ. Với những trẻ nhỏ dưới 8 tháng tuổi, không nên cho trẻ chơi trò này vì não trẻ chưa phát triển hoàn thiện.

3. Thử nếm vị lạ

13423-be-2.jpg

Không còn lạ lẫm gì với hình ảnh của những đứa trẻ suốt ngày tìm đồ vật đưa lên miệng và gặm nhấm.

Không còn lạ lẫm gì với hình ảnh của những đứa trẻ suốt ngày tìm đồ vật đưa lên miệng và gặm nhấm. Thông thường, chúng coi những gì bẩn thỉu, mất vệ sinh là điều gì đó cực hay chỉ vì bạn ngăn cấm nó đến với chúng. Đó là hành động được kích thích bởi trí tò mò vốn rất giàu có của trẻ. Hãy cẩn thận, vì có những đồ vật trẻ cằm nắm và gặm nhấm có thể tiềm ẩn nhiều tai nạn bất ngờ.

4. Bé muốn được là người sành công nghệ

13424-be-3.jpg

Bé rất thích săm soi các món đồ điện tử

Những thiết bị công nghệ như ipad, iphone, tivi,… là những đồ vật lọt vào"mắt xanh" của trẻ ngay từ lần gặp đầu tiên. Cũng thật dễ hiểu vì chúng có thể “pha” đủ “trò” để khiến các trẻ chú ý. Chẳng hạn, chỉ có mỗi việc nhìn màn hình tắt mở cũng đủ để khiến các bé cười thích chí.

5. Thích bệnh, thích đau

Thực ra không phải thích nhưng vì những lúc này được bố mẹ quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nên thành ra có bệnh, có đau cũng chẳng là gì. Thậm chí khi lớn hơn, trẻ bắt đầu biết tự bày trò còn có thể giả vờ bệnh để được hưởng nếm giây phút thấy mình là người đặc biệt.

6. Con không thích ôm ấp mãi trong người

13425-be-4.jpg

Bé thích nghịch phá hơn là được ôm ấp.

Dù thích cảm giác được chăm sóc, vỗ về nhưng trẻ chỉ muốn khoảnh khắc yêu thương ấy qua thật nhanh để chạy vù ra ngoài nghịch phá, chơi đùa mặc sức. Bạn có thể thử để biết cảm giác này.

7. Con thích giật tóc mẹ

Không như những gì chúng ta nghĩ về một hình tượng đẹp của tình mẹ con rằng con vuốt tóc và hôn mẹ một cách trìu mến. Thực tế, trẻ sẽ thường xuyên chụp lấy tóc bạn, cho vào miệng nhai nhai hoặc giật thật mạnh và không chịu buông tay. Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bé không biết rằng điều đó khiến bạn đau đến thế nào.

8. Bé thích trò kéo tất

13426-be-5.jpg

Trẻ nhỏ thích lột tất của trẻ khác.

Khi nhìn thấy một đứa trẻ khác mang tất, bé sẽ lập tức tiến lại gần hoặc bằng cách nhoài người, hoặc rướn người… để lột tất của đứa trẻ kia. Nếu bé đã thích trò này đến vậy, tại sao bạn không nghĩ ra một trò kéo tất tương tự để cùng chơi với bé nhỉ?

Các xu hướng có vẻ “khác thường” trên đây hy vọng sẽ là những kinh nghiệm quý báu để bạn bỏ túi trong quá trình chăm sóc các thiên thần nhỏ của mình nhé!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI