Khi nhắc đến các món gỏi ngon có chút chua chua ngọt ngọt thì không thể bỏ qua món gỏi xoài. Gỏi xoài không chỉ thu hút cánh mày râu trong những buổi tiệc, họp mặt bạn bè mà còn rất được lòng nhiều chị em phụ nữ bởi hương vị hết sức cuốn hút của nó. Bên cạnh nhiều món gỏi được làm với xoài thì gỏi xoài khô cá sặc cũng là một trong những món cực ngon và có cách làm nhanh gọn, các chị em hãy cùng tìm hiểu công đoạn làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài hơi ương ương cỡ vừa
- 1 mớ rau răm
- 100g khô cá sặc
- Khoảng 1 – 2 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường
Cách làm:
Bước 1 : Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ, rửa sạch rau răm với muối rồi để ráo nước, ớt bỏ hạt và băm nhỏ. Khô cá sặc nướng chín, nếu có bếp than, bạn nên ưu tiên nướng trên bếp than để cá được thơm hơn nhé, còn không thì vẫn có thể nướng cá trên bếp gas.
Bước 2 : Sau khi cá được nướng chín, bạn đặt lên thớt và dùng chày đập để cá thêm mềm tơi và không bị khô cứng, sau đó thịt cá xé sợi to.
Bước 3:
- Chuẩn bị một cái bát, sau đó cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc và một ít nước mắm.
- Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng để làm nước mắm trộn gỏi, bạn có thể vắt chanh hoặc không vắt tùy thích vì xoài đã có độ chua sẵn.
- Tiếp đến cho xoài vào tô và dưới đều một nửa bát nước mắm vừa pha vào rồi trộn đều, sau đó nếm thử nếu nếu chưa vừa ăn thì có thể cho thêm chút nước mắm đã pha vào.
- Khi thấy vừa ăn thì gắp rau răm cho vào trộn đều một lần nữa sau đó cho gỏi xoài ra đĩa và rắc phần khô cá sặc lên bề mặt rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi xoài khô cá sặc này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).