Hy hữu chuyện bác sĩ đỡ đẻ qua FaceTime

Chỉ sau 20 phút được bác sỹ chỉ đạo qua Facetime, cậu bé Raphael đã chào đời trong niềm hân hoàn của tất cả mọi người.

Với những bà mẹ đang tuyệt vọng vì không có bác sĩ ở bên cạnh khi sinh, công nghệ sẽ là cách tốt nhất giúp bạn vượt cạn an toàn.

Điều tồi tệ nhất với mọi bà mẹ khi mang thai là sẽ phải sinh nở trong điều kiện không có bác sĩ hay người có chuyên môn ở bên cạnh. Đó là điều đã xảy ra với cô Rivera ở Newark, New Jersey khi cô tới khám thai định kì ở một phòng khám tư. Thật không may khi bác sĩ của cô vẫn chưa trở về trong chuyến đi công tác tới một bệnh viện khác và người duy nhất ở lại là một trợ lý chưa bao giờ đỡ đẻ.

14847-v1.jpg

Bà mẹ đã vượt cạn thành công nhờ sự chỉ huy qua Facetime của bác sỹ.

Rất may cho Rivera khi chồng cô là một người rất am hiểu công nghệ. Trong lúc tất cả mọi người bối rối và hoảng loạn, anh bình tĩnh đưa ra ý tưởng kết nối với bác sĩ của cô – bà Meena Devalla trên ứng dụng FaceTime. Mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ khi bác sĩ đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng qua các tin nhắn video cho trợ lý của mình.

Chỉ sau 20 phút, cậu bé Raphael đã chào đời trong niềm hân hoàn của tất cả mọi người. Rivera đã hét lên rằng: "Trời ơi, đứa bé đang chui ra, chẳng có gì có thể cản nó lại được nữa rồi".

14848-v2.jpg

Hai mẹ con đều hoàn toàn khỏe mạnh.

Cô Oswaida Torres – trợ lý bác sĩ người chưa có kinh nghiệm đỡ đẻ và cũng chưa bao giờ dùng ứng dụng FaceTime chia sẻ: “Tôi đã có một chút lo lắng. Cảm ơn trời đất vì mọi chuyện đã tốt đẹp, cả hai mẹ con họ đều đã làm rất tốt".

14849-v3.jpg

Bác sỹ đã chỉ huy việc sinh nở qua Facetime.

FaceTime là ứng dụng gọi điện video miễn phí giữa các thiết bị của Apple như: iPhone, iPad, iMac, Macpro… thông qua kết nối WiFi hoặc 3G. FaceTime hoạt động cũng tương tự như các phần mềm phổ thông hiện nay như: Skype, Viber, Tango…

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video chất lượng cao. Đây là ứng dụng độc quyền của Apple.

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn Mirror

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI