Các con xứng đáng có được một cái Tết Trung thu trọn vẹn ýnghĩa phải không mẹ? Trong đó, chắc chắn không thể thiếu những chiếc bánh nướngdo chính tay mẹ chuẩn bị rồi!
Trong công thức làm bánh nướng dưới đây, mẹ sẽ cần chuẩn bịnhững nguyên liệu sau:
Nguyên liệu
Cho phần nhân bánh
- 30g bột trứng sữa
- 20g sữa bột
- 50g đường
- 80ml sữa dừa
- 25g sữa đặc
- 1 quả trứng
- 15g bơ
- 3 lòng đỏ trứng muối
Cho phần vỏ bánh
- 230g bột đa dụng
- 160g xi-rô vàng
- 70g bơ
- 1/4 muỗng cà phê nước điện giải
- 1 quả trứng
Cách làm
1. Đánh trứng tan đều trong một cái tô lớn, sau đó thêm sữadừa, sữa đặc, bột trứng sữa, sữa bột, đường và trộn đều. Cứ liên tục đánh trứngcho đến khi không còn vón cục.
2. Thêm bơ đã làm tan chảy vào tô trứng và trộn đều.
3. Đổ hỗn hợp vào tô sành và hấp cách thủy trong khoảng 7-8phút cho bột trứng sữa chín hoàn toàn.
4. Sau khi tô trứng sữa nguội, hãy đặt trong tủ lạnh khoảng3-5 phút.
5. Đem trứng ra ngoài tủ lạnh, cho lên mặt bếp sạch và nhàocho đến khi trứng thật mịn rồi chia thành 12 phần bằng nhau để làm nhân.
6. Để chuẩn bị cho hỗn hợp phết lên mặt bánh, bạn chỉ cần trộnsi-rô vàng với bơ và nước điện giải.
7. Cho bột đa dụng vào tô và từ từ thêm nước vào nhào. Khi bộtthành khối mịn, chia bột thành 12 phần bằng nhau và lăn tròn.
8. Cắt mỗi lòng đỏ trứng muối thành 4 miếng.
9. Cán bột trong lòng bàn tay và cho viên nhân trứng sữacùng lòng đỏ trứng vào. Sau đó lăn tròn.
10. Cho viên bột đã nhồi nhân vào khuôn bánh trung thu và ấnnhẹ để rập theo khuôn.
11. Đặt bánh trung thu vào khay và phun một lớp nước mỏng lênmặt bánh
12. Làm nóng lò nướng đến 190°C và cho bánh vào nướngtrong 3 phút.
13. Khi bánh đã hơi vàng mặt, phết hỗn hợp si-rô lên trên mặtcho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Như vậy là mẹ đã có được một mẻ bánh trung thu thơm ngon đểcác con nô nức rước đèn, phá cỗ rồ đấy!
Chúc mẹ thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD