Mochi với lớp bánh bên ngoài dẻo mịn, lẫn trong vị ngọt thanh khi kết hợp cùng lớp nhân sữa đậm hương vị sầu riêng thơm lừng và béo ngậy chắc chắn sẽ làm nên sự kết hợp rất tròn trĩnh.
Thực ra, cách làm bánh mochi không hề khó như mẹ tưởng đâu nhé! Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn dưới đây, mẹ sẽ có được một mẻ bánh rất đáng để khoe đấy!
Nguyên liệu:
- 200g bột gạo nếp
- 60g bột mỳ
- 150g thịt sầu riêng
- 70g đường
- 300ml sữa
- 35ml dầu thực vật
- Vụn dừa
- Bột gạo nếp rang khô
Cách làm bánh trung thu mochi nhân sầu riêng
Bước 1: Xay nhuyễn phần thịt sầu riêng và để riêng
Bước 2: Rây từ từ bột gạo nếp, bột mỳ, đường vào một cái thố lớn và thêm dầu ăn vào, trộn đều.
Bước 3: Từ từ rót thêm sữa vào thố bột và khuấy đều cho đến khi có được phần bột mịn nhuyễn, không vón.
Bước 4: Phết một lớp dầu khắp mặt đĩa sâu lòng và từ từ rót bột vào đĩa. Xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Trút phần bột nếp đã rang cùng phần vụn dừa ra một cái mâm sạch và trộn đều.
Bước 6: Khi bột đã hấp chín chỉ còn ấm nóng, trải miếng nylon ra bàn và múc bột vào, dùng tay cán bột thật mịn và chia thành từng miếng nhỏ vừa lòng bàn tay.
Bước 7: Lấy muỗng sạch, múc ít sầu riêng xay nhuyễn cho vào giữa vỏ bánh vừa cán và viên tròn lại sao cho nhân vào giữa.
Bước 8: Cho bánh ra ngoài và lăn qua vụn dừa đã trộn bột gạo rang.
Cứ như vậy, bạn làm hết số nguyên liệu còn lại để cho ra mẻ bánh Trung thu mochi nhân sầu riêng ai ăn cũng khen tấm tắc.
Chúc các mẹ thành công khi trổ tài làm món bánh Trung thu độc đáo này nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: Tri thức trẻ