Chiếc bánh bông lan nhân dứa rất thích hợp cho buổi trà chiều
Hãy dành một chút thời gian để làm chiếc bánh dứa thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho món bánh bông lan nhân dứa
- Cho phần nhân dứa
- 1 trái dứa
- 1,2kg bí đao
- 1 quả chanh (vắt vào nước trái cây)
- 6g muối
- 200g đường
- 100g mạch nha
- Cho phần vỏ bánh
- 150g bơ
- 300g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng
- 50g đường bột
- 25g sữa bột
- 8g Baking soda
- 25g nước
Cách làm:
Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng đến 150 độ C.
- Làm nhân dứa:
1. Cắt bỏ vỏ và lõi dứa. Với phần bí đao, bạn cũng gọt vỏ và cắt thành miếng.
2. Xay dứa và bí đao nhưng không xay nát nhuyễn
3. Xào dứa và bí đao trên lửa lớn cho đến khi hỗn hợp khô
4. Tiếp tục chuyển sang lửa vừa và thêm nước cốt chanh, đường, muối vào xào cùng. Ở cuối công đoạn, cho mạch nha vào và xào đến khi dứa thật dẻo.
5. Cho dứa vào trong tủ lạnh sau khi nguội.
- Làm bánh:
1. Cho đường bột vào bơ và đánh nhuyễn. Kế đến, thêm trứng vào và khuấy đều hỗn hợp. Tiếp tục trộn sữa bột và bột mì, sau đó thêm hỗn hợp trứng và baking soda đã hòa tan với nước vào cùng.
4. Chia bột thành từng phần nặng khoảng 15g
5. Ép bột thành miếng dẹt vào cho vào mỗi chiếc bánh khoảng 25g dứa
6. Vo bánh lại thật chật và đưa vào khuôn. Nướng bánh trong khoảng 18-20 phút hoặc đến khi thấy bánh nổi màu vàng đẹp mắt.
Bánh bông lan nhân dứa sau khi hoàn thành có màu vàng bên ngoài rất hấp dẫn.
Với vị chua ngọt của nhân dứa bên trong, chắc chắn chiếc bánh bông lan này sẽ khiến bạn chỉ muốn dùng thêm và thêm nữa. Vậy tại sao không trổ tài ngay?
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD