Nước màu đẹp là bí quyết cho món kho ngon đúng điệu
Chỉ với một chút màu, món kho của bạn sẽ đậm đà và trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người thường mua màu kho bên ngoài nên món ăn vẫn không thể đạt được tiêu chuẩn như ý. Với cách làm dưới đây, bạn sẽ có được hũ màu kho vàng đẹp và không bị đông cứng sau khi thắng. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu:
- 5 muỗng canh đường vàng
- 1 chén nhỏ nước lọc
- ½ nước của 1 quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Đổ đường vào chảo, thêm nước và đánh tan đường hoàn toàn Bước 2: Bắc chảo nước đường lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn khuấy đều liên tục để đường không bị vón và khét dưới đáy chảo Bước 3: Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, mất khoảng 5 phút đến 7 phút, bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều Bước 4: Tiếp tục nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và nhắc chảo nước màu xuống ngay. Lưu ý, không để màu đường đậm hơn vì sau khi tắt bếp, độ nóng vẫn còn và làm nước đường tiếp tục chuyển màu. Bước 5: Sau khi nước màu nguội hoàn toàn, bạn cho vào lọ và đậy nắp kín để dùng dần.
Bí quyết dùng nước màu kho cá, thịt ngon đậm đà
Để có nồi cá kho ngon cần ướp cá trước khi chế biến
- Khi ướp cá, thịt, bạn có thể cho màu vào ngay từ khâu ướp để món thịt thêm đậm đà nếu đó là màu do bạn thắng.
- Cách khác, có thể cho vào sau khi nồi thịt kho đã sôi lần thứ nhất
- Muốn thịt hoặc cá thơm ngon, đậm đà hơn, khi ướp, bạn cho thêm một muỗng cà phê mật ong. Cách này cũng giúp món kho có màu vàng óng rất đẹp.
- Thời gian ướp thịt thường mất ít nhất 1 tiếng. Trong khi đó, ướp cá chỉ cần mất 15-30 phút.
Chúc bạn thành công khi thắng màu tại nhà và dùng nó để biến hóa thật nhiều món kho ngon đậm đà nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)