Cơm gà hấp dẫn bởi màu sắc váng óng bắt mắt.
Để làm món cơm gà không khó, quan trọng nhất là bạn phải chọn được con gà béo vừa đủ và loại gạo thật ngon. Cùng chọn nguyên liệu nhé!
Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con ( 1-1,5 kg)
- Gạo tẻ thơm: 1 lon (vỏ hộp sữa bò)
- Gạo nếp: 1 nắm tay
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: tỏi, ớt, nghệ, gừng rau răm, hành tím, hoa chuối, chanh
- Mỡ gà: 1 muỗng
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.
Cách làm
Bước 1: Làm sạch gà và đem luộc chín. Cho vào nồi nước luộc gà một vài lát nghệ tươi và 1 củ hành tím nướng.
Dùng nước luộc gà nấu cơm để có màu vàng đẹp và béo ngậy.
Bước 2: Vo gạo qua với nước sạch và ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Khi dùng nước để nấu cơm, bạn lọc lấy phần nước luộc gà để dùng. Nên nhớ cho nước chỉ vừa ngập mặt gạo và lót lên mặt một muỗng mỡ gà cùng ít tép tỏi.
Hành tây ngâm đá để khử mùi hăng.
Bước 3: Thái mỏng hành tây cho vào tô nước đá để khử mùi hăng.
Nhặt rau răm và đem rửa sạch.
Bước 4: Nhặt rau răm và đem rửa sạch. Bào mỏng hoa chuối và ngâm trong phần nước muối pha loãng để giữ độ trắng.
Cơm gà vàng ươm với thịt gà xé phay.
Bước 5: Lấy gà xé phay thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể trộn phần thịt này với ít gia vị hoặc để vậy và chấm với muối tiêu chanh.
Bước 6: Trộn hành tây, rau răm, hoa chuối vào cùng thịt gà.
Bước 7: Xới đều cơm vào một cái bát và nén nhẹ. Sau đó úp ra dĩa và dọn kèm phần thịt gà cùng chén nước mắm gừng.
Cơm gà thành phẩm dẻo thơm và bắt mắt bởi màu vàng ươm.
Chỉ cần những thao tác đơn giản, bạn đã có được một món cơm gà vàng ươm bắt mắt và đậm vị.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn