Dưới đây là cách làm món gỏi vịt đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn giòn vị và bắt mắt có chút chua chua cay cay cộng với hương thơm của các loại rau khiến người dùng chỉ mới nhìn qua thôi là đã không thể cầm lòng, chị em cùng tham khảo để mang đến một hương vị lạ miệng, hấp dẫn cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu:
- Vịt tơ khoảng 500g
- 100g bắp cải
- 50g hành tây
- 50g cà rốt, 50g lạc nhân
- Rau húng quế, rau mùi tàu
- 4 củ hành khô, 1 củ tỏi
- Khoảng 1 – 2 quả ớt, 1 quả chanh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1 : Vịt bóp với gừng và rượu gạo để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín với một chút muối, hạt nêm, 1 củ hành khô nướng và 1 miếng gừng. Sau khi vịt chín thì lọc lấy phần thịt và thái lát mỏng.
Bước 2 : Rửa sạch tất cả các loại rau củ sau đó thái mỏng bắp cải, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ, hành tây thái mỏng và ngâm vào nước lạnh. Rau mùi và rau húng thái rối, còn ớt và tỏi thì băm nhuyễn. Hành khô bào mỏng rồi phi thơm, đậu phộng rang chín thơm rồi đãi vỏ.
Bước 3 : Cho các nguyên liệu vào tô lớn và trộn đều với nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm và một muỗng đường, để 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị, sau đó cho rau mùi và rau húng vào, cho món ăn ra đĩa rồi rắc lên trên khoảng một ít lạc rang và hành phi.
Với món gỏi vịt, bạn có thể ăn kèm với bánh đa cuốn bún và chấm cùng với nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi vịt giòn vị và bắt mắt này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).