Hãy cùng Yeutre.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món hủ tiếu mì xào này các bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Tim lợn: 200g
- Hủ tiếu mì khô: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bắp non: 2 bắp
- Hẹ: 30g
- Hành khô, tỏi, ớt, ngò
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, giấm gạo, đường, muối, tiêu, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1 : Tim lợn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1 muỗng hành tím băm nhỏ, nửa muỗng hạt nêm và nửa muỗng tiêu để trong khoảng 15 phút. Hủ tiếu mì luộc sơ qua nước sôi rồi dội qua nước lạnh để sợi mì được dai hơn.
Bước 2 : Cà rốt rửa sạch, cắt sợi. Hành tây cắt miếng dọc. Bắp non cắt đôi và chần qua nước sôi. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 3 : Cho 2 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm vào một chén nhỏ, đánh đều.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho tim heo vào xào chín tới rồi cho cà rốt, bắp non và nửa nước sốt đã chuẩn bị vào. Đảo đều trong khoảng 5 phút.
Bước 5 : Cho tiếp hủ tiếu mì và hẹ lá vào trộn cùng, đảo đều thêm khoảng vài phút rồi cho nửa phần nước sốt còn lại vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng, chỉ cần cho món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên và thưởng thức.
Hủ tiếu mì xào cùng tim heo, rau củ là một món ăn sáng bổ dưỡng, cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Ngoài ra, cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản và ít tốn thời gian nên đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.
Yeutre.vn (Tổng hợp).