Học mẹ Tây 5 quan niệm khi mang thai giúp mẹ khỏe, con thông minh

Mẹ Tây có những quan niệm về dinh dưỡng, giáo dục, sức khỏe thai kỳ để giúp mẹ khỏe mạnh suốt thai kỳ và con thông minh từ trong bụng mẹ hoàn toàn khác với mẹ Việt. Đó là những quan niệm thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

1. Không sử dụng vitamin tổng hợp

an uong khi mang bau
Mẹ Tây chú trọng đến thực phẩm tự nhiên

Điều này hoàn toàn khác với các mẹ Việt. Hầu hết các mẹ Việt khi mang thai đều được bác sĩ kê vitamin tổng hợp để bổ sung vitamin trong thai kỳ. Tuy nhiên, các mẹ Tây thì không. Quan niệm của các mẹ Tây là sử dụng nhiều thực phẩm cơm, rau, thịt, cá, hoa quả tươi thay vì vitamin tổng hợp - đây chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu suốt thai kỳ.

2. Không uống sữa tươi

Điều này đúng là sự khác biệt khá lớn đối với các mẹ Việt. Trong khi các mẹ Việt phải lo lắng tìm sữa bầu uống với mục đích đảm bảo dinh dưỡng thai kỳ và giúp con thông minh khi còn trong bụng mẹ, thì phần đa các mẹ Tây lại nói "không" với sữa tươi, sữa bầu và họ vẫn chú trọng đến thực phẩm tự nhiên hơn.

3. Quan niệm dinh dưỡng không làm bé thông minh

ba bau dinh duong
Mẹ Tây quan niệm dinh dưỡng thai kỳ sẽ giúp bé khỏe mạnh

Nếu mẹ Việt luôn cho rằng, một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp trẻ thông minh thì các mẹ Tây lại nghĩ khác. Hầu hết các mẹ Tây đều cho rằng, dinh dưỡng tốt sẽ không giúp trẻ thông minh nhưng sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn về não bộ, khả năng ngôn ngữ. Và yếu tố trẻ thông minh còn phụ thuộc cách giáo dục của trẻ ở nhà trường và xã hội.

4. Chỉ nên tăng 10kg trong thai kỳ

Trong một cuộc khảo sát nhanh "Khi mang bầu bạn tăng bao nhiêu kg trong suốt thai kỳ?" Hầu hết phần đông các mẹ Việt đưa ra số cân nặng từ 14kg - 21kg. Trong khi đó, các mẹ Tây lại cho biết mình chỉ tăng khoảng 10kg trong thai kỳ. Vì theo mẹ Tây việc tăng cân nặng hợp lý vừa giúp thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt về não bộ và mẹ dễ dàng giảm cân sau sinh.

5. Vận động khi mang thai

Vừa bầu bí vừa tham gia thể dục thể thao là điều quá hiển nhiên đối với các mẹ Tây. Họ vẫn tham gia các lớp nhảy dành cho bà bầu để nâng cao sức khỏe và dĩ nhiên góp phần lớn vào việc phát triển sức khỏe, não bộ thai kỳ - tiền đề để bé thông minh sau này.

Tuy nhiên, điều này có vẻ mới lạ đối với chị em khi mang thai ở Việt Nam. Hầu hết các mẹ đều được khuyên vận động nhẹ nhàng khi mang thai và dĩ nhiên, việc tham gia các lớp nhảy khi mang bầu dường như là hiếm hoi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI