Mứt chanh dẻo không chỉ ngon bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt mà còn có thể giúp mẹ tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình vì chanh vốn rất giàu vitamin C. Tết này mẹ hãy làm mẻ mứt chanh để giúp cả nhà đón Tết vui nha!
Nguyên liệu cho món mứt chanh dẻo
- 3 trái chanh vàng (số lượng này có thể thay đổi tùy ý muốn nhé!)
- 100g mật ong
- 50g đường phèn hoặc đường cát trắng
Cách làm mứt chanh dẻo
Bước 1: Chà chanh qua muối vài lần để khử vị đắng, sau đó rửa lại với nước lạnh và chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Nếu chọn chanh vàng bạn sẽ đỡ mất công giai đoạn này hơn vì vỏ chanh không quá đắng.
Bước 2: Vớt chanh ra, thái lát mỏng và bỏ hạt.
Bước 3: Cho chanh vào nồi, sau đó thêm mật ong và đường vào đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Bước 4: Trong khi nấu, nếu thấy bọt nhớ vớt bỏ và trở các lát chanh sao cho đường và mật ong ngấm đều từng lát.
Bước 5: Sau 30 phút nấu, đường sánh lại, bạn tắt bếp và cứ để như thế trong nồi khoảng 1 tiếng. Sau đó gắp chanh sắp ra vỉ và hong khô.
Để bảo quản tốt, bạn cho mứt chanh vào hũ thủy tinh và để ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm mứt chanh dẻo này bạn sẽ vừa đem Tết đến với các bé với giúp các con phòng cảm ho hiệu quả trong những ngày tiết trời thay đổi đầu xuân đấy!
Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)