Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo cách làm món mực xào sả ớt nhé!
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500g
- Sả tươi: 3 nhánh
- Ớt hiểm: 2 quả.
- Tỏi: 2 tép
- Hành khô 2 củ, hành tươi 4 nhánh, 1 miếng gừng nhỏ khoảng 1cm
- Gia vị: Dầu ăn, sa tế, hạt nêm, bột nghệ.
Cách làm:
Bước 1 : Làm sạch mực và dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, dùng dao cứa sơ vài nhát theo chiều dài trên thân mực rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Ớt thái mỏng, sả bóc vỏ lớp ngoài thái vát, gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt cắt khúc.
Bước 2 : Cho 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 lát gừng thái chỉ, 1 quả ớt cắt nhỏ cùng chút bột nêm rồi ướp trong khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 3 : Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa riêng.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ cùng một chút sả và ớt vào xào chung. Sau đó cho thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm. Đảo đều khoảng 2 phút rồi cho mực vào và xào trên lửa lớn.
Bước 6 : Khi mực gần chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và cho hành lá vào.
Cuối cùng, chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức nữa thôi.
Món mực xào sả ớt với vị nồng của sả ớt, vị ngọt thơm của mực và vị đậm đà của gia vị chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo một cách nhanh chóng đấy. Hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình để mọi người cùng thưởng thức món mực xào sả ớt ngay tối nay nào.
Chúc bạn thành công với món mới này!
Yeutre.vn (Tổng hợp).