Mứt cóc là sự kết hợp của các vị chua, cay, ngọt hài hòa nên có thể ăn hoài mà không biết ngán
Để làm mứt cóc cay ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm mứt
- 1,5kg cóc ta tùy theo số lượng bạn cần
- 600g đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 cục vôi tôi
- 2 nhánh gừng nhỏ
- 1 ít muối
Cách làm mứt cóc ngon
Bước 1: Hòa tan vôi tôi trong nước, sau đó lắng cặn và lọc lấy nước trong. Trong lúc chờ đợi vôi lắng, gọt vỏ và bào gừng.
Bước 2: Gọt vỏ cóc, rửa sạch, sau đó tẻ múi hoặc bổ làm 4. Khi đã tẻ hết số cóc, cho vào ngâm trong nước vôi tôi khoảng từ 6 tiếng.
Bước 3: Vớt cóc ra ngoài, xả rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và để ráo.
Bước 4: Cho cóc vào nồi, đổ đường và ít muối vào, sau đó để đường ngấu hoàn toàn khoảng 4 tiếng.
Bước 5: Sau khi đường ngấu, bắc nồi cóc ngâm đường lên bếp và nấu trên lửa nhỏ. Cho ớt bột và gừng vào khi nước đường đã có độ dẻo nhất định.
Bước 6: Tiếp tục ngào cho đến khi nước đường sệt dẻo thì tắt bếp.
Múc mứt cóc ra ngoài và để nguội trước khi cho vào lọ kín để dành chờ Tết đến.
Mứt cóc là sự kết hợp của các vị chua, cay, ngọt hài hòa nên có thể ăn hoài mà không biết ngán.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)