Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo cách làm gỏi hoa thiên lý tôm cực dễ, cực nhanh.
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý: 400g
- Tôm tươi: 200g
- Ớt tươi, tỏi, chanh
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1 : Hoa thiên lý nhặt bỏ bông già, rửa sạch trong nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo nước. Ớt thái mỏng, tỏi bằm nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt râu, cho ướp cùng một chút muối rồi hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.
Bước 3: Bắc một nồi nước lạnh lên bếp, cho thêm chút muối rồi cho hoa thiên lý và vài giọt dầu ăn vào chần sơ. Sau đó, vớt ra cho vào chậu nước lọc có bỏ sẵn đá lạnh để hoa lý được xanh, giòn và không bị nát. Vớt ra rổ, để ráo nước.
Bước 4 : Làm nước sốt: Cho hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng đường, hai muỗng nước cốt chanh và tỏi, ớt đã băm nhỏ rồi nêm nếm sao cho vừa miệng.
Bước 5 : Cuối cùng, chỉ cần xếp hoa thiên lý, tôm ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, trộn đều trước khi ăn khoảng 10 – 15 phút để gỏi ngấm gia vị.
Với món gỏi hoa thiên lý thanh mát chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn. Nhất là những bạn muốn duy trì cân nặng hoặc giảm cân, đây sẽ là món cực kỳ lý tưởng đấy nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).