Học bà mẹ 18 con cách sắp xếp nhà cửa khoa học

Gia đình Duggar đưa ra thời gian biểu mỗi ngày với các phần việc cụ thể cho từng thành viên. Bảng này được dán trên tường để tiện theo dõi.

banner ads

36404-hinh-1.jpg

Cặp vợ chồng Jim Bob và Michelle Duggar ở bang Arkansas (Mỹ) nổi tiếng thế giới vì có tới 10 con trai và 8 con gái. Ngôi nhà của họ tại Tontitown có diện tích 186 m2 đã phải trang bị tới 4 máy giặt, 4 máy sưởi, 4 lò nướng... để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Với số thành viên đông đảo như vậy và gia đình Duggar tự giáo dục con tại nhà theo hệ thống khép kín nên họ đã phải đề ra các nguyên tắc để tổ chức không gian sống sao cho giữ được sự ngăn nắp, gọn gàng.

36405-hinh-2.jpg

Lối đi vào phía trước ngôi nhà: Chào mừng đến với gia đình Duggar, hai bên lối dẫn vào nhà được trang trí đẹp, ngoài cửa kê một bộ bàn ghế là nơi các thành viên trong gia đình hay ngồi nghỉ ngơi. Cửa chính là loại hai cánh để đủ rộng cho những đứa trẻ chạy ra, chạy vào.

36406-hinh-3.jpg

Thời gian biểu: Đây là ý tưởng tuyệt vời cho các gia đình đông con. Từng thành viên sẽ chẳng có lý do gì để từ chối trách nhiệm của mình khi mà từng phần việc đã được quy định rõ ràng trong bảng.

36407-hinh-4.jpg

Phòng thư tín, hóa đơn: Mỗi ngăn tủ đều được quy định cụ thể cho từng loại giấy tờ nên các thành viên trong gia đình sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ tài liệu nào, dù số lượng thư từ, hóa đơn nhận được hàng tháng rất nhiều.

36408-hinh-5.jpg

Nhà bếp: Trong số 18 người con của gia đình Duggar, có nhiều cặp sinh đôi nên họ cũng phải sử dụng hệ thống bếp kép để nấu đủ thức ăn cho mọi người. Phòng bếp tối giản các chi tiết trang trí mà chủ yếu gồm các dụng cụ có giá trị sử dụng và vệ sinh sạch sẽ là yếu tố được gia đình này quan tâm hàng đầu.

36409-hinh-6.jpg

Phòng đựng thực phẩm: Duggar là một bà mẹ cẩn thận và tỉ mỉ nên cô luôn muốn dự trữ trong nhà các loại thực phẩm hay sử dụng, các loại đồ ăn mà các con thích. Mỗi loại thực phẩm đều được đựng trong hộp hoặc túi và để trên giá có ghi chú tên cụ thể. Nơi chứa thực phẩm của nhà Duggar giống như một siêu thị nhỏ.

36410-hinh-7.jpg

Phòng khách: Khác với các gia đình khác, nhà Duggar không để ti vi ở phòng khách mà thay vào đó là nhiều trò chơi được các thành viên trong gia đình yêu thích như cờ vua, album ảnh... Họ muốn đây là không gian để cả nhà quây quần bên nhau, tận hưởng những giờ phút vui vẻ.

36411-hinh-8.jpg

Phòng giặt: Có tới 4 chiếc máy mới đủ để giặt sạch số quần áo mỗi ngày của 20 thành viên. Giỏ đựng đồ của các thành viên nam và nữ trong gia đình có màu sắc khác nhau. Nhà Duggar quy định việc giặt và gấp quần áo được thực hiện trong căn phòng này để không làm bừa bộn các phòng khác.

36412-hinh-9.jpg

Tủ quần áo: Họ phân ra rõ ràng từng khu vực treo đồ và mỗi loại quần áo đều để tách riêng ra. Chẳng hạn, quần jean và quần vải không để lẫn vào nhau, áo phông một màu treo tách biệt với áo phông kẻ, áo trắng. Những chiếc hộp nhựa ở giữa là nơi để các đôi giày thường xuyên sử dụng và được dán tên mỗi thành viên.

36413-hinh-10.jpg

Hộp đựng quần áo tái sử dụng: Vì có nhiều con nên với những món đồ còn mới, có thể dùng quay vòng giữa các thành viên, họ xếp vào từng chiếc hộp và ghi chú kích thước cẩn thận. Với cách sắp xếp đồ như thế này, những đứa trẻ cũng có thể chủ động tìm quần áo cho mình mà bố mẹ không mất nhiều thời gian để lo cho từng bé.

36414-hinh-11.jpg

Tủ có khóa: Nhà Duggar sử dụng loại tủ giống như ở các trường học và phân cho mỗi thành viên một ngăn tủ. Cách này giúp các con biết cách tự quản lý đồ đạc của chúng một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI