Hãy hạn chế 5 loại thực phẩm sau nếu bà bầu bị ốm nghén nặng

Ốm nghén là một trong những triệu chứng phổ biến ở phụ nữ mang thai, tình trạng này sẽ trở nên nặng nề hơn nếu bà bầu thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây.

banner ads

1. Khoai tây chiên

khoai tay chien
Bà bầu không nên ăn khoai tây chiên nếu ốm nghén nặng

Một nghiên cứu thuộc đại học Mayo, khoai tây chiên là thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và tạo nên cảm giác buồn nôn. Do thực phẩm này rất nhiều dầu mỡ và khó tiêu hóa, làm mất nhiều thời gian di chuyển qua hệ tiêu hóa xuống dạ dày.

Do đó, nếu bạn đang mang thai hãy hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này.

2. Thực phẩm nhiều gia vị cay

Hạt tiêu, ớt là một trong những thủ phạm hàng đầu gây chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt tiêu được sử dụng trong nhiều thực phẩm ăn sẵn, nếu bà bầu ăn nhiều, thường xuyên có thể gây bệnh dạ dày và làm tăng chứng nôn ói trong suốt thai kỳ.

3. Thực phẩm ăn nhanh

dui ga chien
Loại bỏ thực phẩm ăn nhanh ra khỏi thực đơn hàng ngày

Các loại thực phẩm ăn nhanh, ăn sẵn chứa nhiều chất béo, gia vị cay gây khó tiêu và tạo áp lực nên dạ dày dẫn tới bà bầu dễ bị nôn ói nhiều hơn bình thường. Chưa kể, thực phẩm ăn nhanh cũng chứa nhiều gia vị, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe bà bầu.

Tốt nhất, bà bầu nên tự nấu ăn và ăn uống tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa an toàn và giảm chứng ốm nghén hiệu quả. 

4. Các thực phẩm dễ gây ợ hơi

Các loại thực phẩm này dễ gây ra chứng đầy bụng, ợ hơi khó tiêu khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và không muốn ăn uống gì. Đó là những thực phẩm có hàm lượng đường fructose cao. Fructose là loại đường đơn - nó là thức ăn lý tưởng của vi khuẩn đường ruột. Đây chính là nguyên nhân tạo thành khí trong dạ dày khi ăn quá nhiều và gây đầy bụng, buồn nôn khi mang thai.

5. Đồ uống có ga

Các loại nước uống có ga như nước ngọt, bia nếu tiêu thụ một lượng lớn có thể "bổ sung" cho hệ tiêu hóa của mình một lượng khí từ bên ngoài vào. Điều này sẽ gây ra chứng ợ nóng ở bà bầu và không tốt cho dạ dày. Với những bà bầu đang ốm nghén nặng, tốt nhất không nên uống những loại thức uống này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI