Hai bé trai nguy kịch vì bị ong độc đốt hàng chục vết

Giẫm phải tổ ong vò vẽ trong lùm cây nên bị ong túa ra đốt, hai bé trai ở Đồng Nai mê man tại chỗ.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bé Trần Quốc Bảo (7 tuổi) và Phạm Văn Minh (6 tuổi) cùng ngụ tại Biên Hòa được ghi nhận toàn thân chi chít vết ong đốt, trong đó bé Bảo nghiêm trọng hơn.

"Cháu Bảo bị đốt hơn 40 vết trên nhiều vị trí của cơ thể. Kết quả kiểm tra tổn thương cho thấy bệnh nhi bị tăng men gan gấp 100 lần người bình thường, rối loạn đông máu, huyết áp cao và tiểu ra máu", một bác sĩ cho biết.

Hiện bé Bảo đang được lọc máu liên tục, đồng thời được áp dụng các biện pháp cấp cứu tích cực, tuy nhiên bệnh nhi vẫn còn trong tình trạng mê man, tri giác chưa ổn định.

34264-ong-dot.jpg

Ảnh minh họa

Cùng bị đốt như Bảo, bé Minh mang trên người hơn 60 vết đốt, tuy nhiên lại may mắn hơn. Minh chị bị tăng men gan. Hiện cả hai đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện.

Gia đình bệnh nhi cho biết, hai bé cùng đi chơi trong khu vườn gần nhà thì giẫm phải một tổ ong vò vẽ ở dưới lùm cây. "Khi chúng tôi nghe tiếng khóc thét và chạy đến giải cứu thì cả hai đã mềm nhũn vì những vết ong đốt", phụ huynh cho bác sĩ biết.

Đây là hai trường hợp bị ong đốt nghiêm trọng nhất mà Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận điều trị kể từ đầu năm đến nay.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI