Hai anh em suýt chết vì ăn thịt cóc

Chỉ vài phút sau khi làm thịt con cóc rồi cùng ăn, hai anh em ruột độ tuổi thiếu niên ở Đắk Lắk hoa mắt, chóng mặt, đau bụng sau đó mê man.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cả hai trụy tim mạch, thở yếu. Các bác sĩ đã lập tức súc rửa dạ dày kết hợp điều trị chống độc. Phải mất đến hơn một ngày sau đó, cậu anh 16 tuổi và em trai 15 tuổi mới bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.

44130-234031baoxaydung26.jpg

Kể lại với bác sĩ, hai thiếu niên cho biết sau khi bắt được con cóc ở ngoài vườn, cả hai làm thịt để chế biến thức ăn rồi cùng chia nhau ăn. "Nghe nói thịt cóc rất bổ nhưng sau khi ăn, em thấy hoa mắt, buồn nôn và đau đầu. Vài phút sau em trai cũng bị tương tự", cậu anh nói.

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ tiếp nhận cấp cứu người bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Vài năm trước, một bà mẹ ở Đồng Tháp làm thịt cóc cho cả nhà ăn khiến 2 con bị tử vong; một người đàn ông ở Quảng Ngãi cũng không qua khỏi sau khi ăn. Tại Nghệ An các bác sĩ cũng từng ghi nhận một số trường hợp suýt chết sau khi ăn thịt cóc.

Theo các bác sĩ hồi sức tích cực và chống độc, người bị ngộ độc thịt cóc chủ yếu do ăn phải độc tố trong nội tạng, da, mắt, trứng hoặc hạch thần kinh nằm ở dọc xương sống của cóc. Độc tố trong các bộ phận trên thường gây triệu chứng tim mạch hoặc rối loạn thần kinh. Người bệnh có thể tử vong nếu không nhập viện kịp thời.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI