Hà Nội: Bé gái hơn 1 tháng tuổi đã biết nói

“Từ khi chuyển sang nhà ngoại được 3 ngày cháu bắt đầu gọi ba, khi cháu được 1 tháng 5 ngày tuổi thì cháu bắt đầu nói nhiều hơn”, bà Đỗ Thị Tâm, bà ngoại cháu bé cho biết.

14559-bietnoisomxkvfjpg.jpg

Người nhà cháu bé cho biết, bé gái bập bẹ nói từ khi mới 1 tháng 3 ngày tuổi. Tính đến nay cháu đã gần 3 tháng.

Bé gái đặc biệt trên có khuôn mặt đáng yêu, đôi mắt tròn đen láy cùng nước da ngăm đen toát lên vẻ rắn rỏi hơn so với tuổi. Cháu là con gái đầu lòng của chị Kiều Thị Hương (SN 1987), xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội.

Theo lời kể của bà Tâm, khi cháu bé tròn 1 tháng tuổi mẹ con chị Hương chuyển sang nhà ngoại. Ở đến ngày thứ 3 thì cháu bắt đầu gọi ba. Sang ngày thứ 5 thì cháu bé gọi rõ và nhiều hơn.

“Sang bên ngoại được 3 ngày, lúc đó cháu được 1 tháng 3 ngày cháu Cún bắt đầu gọi ba. Tôi đem chuyện này kể cho ông ngoại cháu nhưng ông không tin cho rằng đó là ảo giác. Sau đó, tôi quay lại những lần cháu nói thì ông mới chịu tin”, bà Tâm cho biết.

Sau những đoạn clip được mẹ và bà ngoại cháu quay lại thì ông ngoại và ba cháu mới tin cháu bé biết gọi ông bà, bố mẹ từ khi còn rất nhỏ.

Bà ngoại của cháu gái cho biết, cháu bé thường hay gọi ông, bà, bố, mẹ vào những lúc thay bỉm hoặc khi cháu tắm xong. Không chỉ gọi được những câu như “bà ơi”, “mẹ ơi” mà cháu bé còn gọi được những câu như “ba ơi bầm”.

Thông tin về một cháu bé hoạt ngôn ngay từ khi còn bế ẵm không chỉ gây tò mò đối với những người trong gia đình mà đến những người bà con thôn xóm ai cũng muốn tận mắt chứng kiến. Khiến những ngày gần đây khách ra vào gia đình bà Tâm nườm nượp.

Bà Tâm cho biết, cháu Cún (tên gọi ở nhà) sinh ngày 13/12/2014 là con gái đầu lòng của chị Hương, cô con gái thứ 2 của bà. Ngày chị Hương đi khám thai và được chuẩn đoán là cạn nước ối nên các bác sĩ chỉ định tiến hành mổ đẻ khi thai nhi đang ở tháng thứ 8. Khi sinh ra cháu nặng 2,5kg, dù sinh thiếu tháng như cháu bé khỏe mạnh và đặc biệt rất ngoan, không khóc đêm.

Cho đến thời điểm hiện tại cháu được gần 3 tháng tuổi. Do gia đình chưa chọn được tên cho cháu nên hiện nay cháu chưa có giấy khai sinh chính thức.

Còn về bố mẹ cháu bé đều là những người bình thường, bố cháu sinh năm 1984, người làng Bùng, xã Phùng Xá - mảnh đất đã sinh ra Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan.

Trước thông tin trên, ông Kiều Trung Thành, trưởng thôn Yên Lạc xác nhận chị Hương vốn là người thôn Yên Lạc, lấy chồng làng Bùng sinh được bé gái. Thông tin về bé gái biết gọi ông, gọi bà từ sớm không chỉ bản thân tôi mà nhiều người dân trong làng đều đã từng được nghe. Đây có lẽ là cháu bé đầu tiên trong thôn biết nói sớm như vậy.

Theo Infonet

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI