Gợi ý một số vị trí treo ảnh cưới tốt cho cuộc sống hôn nhân

Nhiều người Việt có thói quen treo ảnh cưới trong phòng ngủ với ngụ ý mang lại hạnh phúc lâu bền cho đôi uyên ương. Tuy nhiên, ngoài phòng ngủ, ảnh cưới cũng có thể treo ở số vị trí khác trong nhà cũng mang lại điều may mắn cho vợ chồng mới cưới.

banner ads

1. Ảnh cưới treo trong phòng ngủ

Treo ảnh cưới ở đầu giường: Ảnh cưới treo ở đầu giường sẽ mang đến cát lợi, mọi điều tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn cho các cặp đôi.

37366-cuoi.jpg

Ảnh cưới treo đầu giường

Treo ảnh cưới bên trái giường: Nếu ảnh cưới treo bên trái giường sẽ mang lại nhiều vận khí tốt cho các cặp vợ chồng, giúp cuộc sống luôn hạnh phúc, vui vẻ và êm ấm.

Treo ảnh cưới cuối giường: Còn nếu ảnh cưới treo cuối giường vợ chồng thường gây bất hòa về chuyện tiền bạc nhưng tình cảm vẫn duy trì tốt. Tuy vậy, không nên treo ảnh cuối ở bên phải giường vì lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hôn nhân vợ chồng.

Lưu ý: Không nên lắp đặt gương đối diện với ảnh cưới hoặc khu vực phản chiếu với ảnh cưới. Vì qua gương một đôi vợ chồng sẽ thành 2 đôi điều này không hề tốt cho cuộc sống vợ chồng.

2. Vị trí treo ảnh cưới ở các phòng khác

37368-lam.jpg

Ảnh cưới trong phòng làm việc

Treo ảnh cưới trong phòng làm việc: Ngoài phòng ngủ, ảnh cưới cũng có thể treo ở phòng làm việc, phòng ăn… Tuy nhiên, khi treo ảnh ở những căn phòng này bạn nên tránh treo ảnh đối diện với cửa sổ nơi có ánh nắng chiếu thẳng vào khung ảnh vì điều này sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân. Tốt nhất nên treo ảnh ở bức tường cạnh cửa sổ sẽ tốt cho cuộc sống hôn nhân hơn.

37367-khach.jpg

Ảnh cưới phòng khách

Treo ảnh cưới trong phòng khách: Phòng khách là nơi đón tiếp người ngoài, đồng thời thông qua đó khách cũng biết được tình trạng hôn nhân hay các mối quan hệ của gia chủ. Vì thế, việc treo ảnh cưới ở phòng khách là rất cần thiết, vì vừa thể hiện cuộc sống hạnh phúc của gia chủ vừa làm cho không gian phòng khách có màu sắc hơn.

Vị trí treo ảnh cưới thích hợp nhất ở phòng khách là hướng Tây Bắc, ở hướng này sẽ giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thủy chung.

Lưu ý: Nếu hai vợ chồng không thích trưng ảnh cưới có thể dùng một số đồ vật phong thủy đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Những đồ vật phong thủy này sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm viên mãn. Nhưng nhớ không nên dùng tranh ảnh chỉ có một nam hoặc một nữ để tránh sự đào hoa cho nửa kia.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI