Những điều nên và không nên khi chuẩn bị phòng tân hôn

Cuộc sống vợ chồng khởi đầu từ phòng tân hôn. Theo quan niệm của nhiều người, phòng tân hôn ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của vợ chồng.

Vì vậy, khi chuẩn bị phòng tân hôn, bạn phải hết sức cẩn trọng để không phạm vào những sai lầm không đáng có. Sau đây là một số điều nên và không nên khi chuẩn bị phòng tân hôn bạn nên tham khảo.

Những điều nên

- Mọi vật dụng trong phòng tân hôn nên được được sắm mới hoàn toàn, từ giường, chăn, drap, gối nệm. Việc trải giường cưới cũng phải được chọn giờ đẹp, hợp tuổi với cô dâu chú rể.

8338-phong-tan-hon-2.jpg

Vật dụng trong phòng tân hôn nên được sắm mới hoàn toàn

- Người được chọn trải giường cưới phải là một phụ nữ thân thiết với nhà trai, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có cả con đầy đủ cả gái lẫn trai. Lý do có quan niệm này vì mọi người tin rằng đôi uyên ương mới cũng sẽ có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc như người trải giường phòng tân hôn.

- Nhiều nơi còn có phong tục để trẻ con ngồi lên giường cưới. Người ta thường chọn một bé trai lanh lợi, hoạt bát với hy vọng cặp vợ chồng mới sẽ sớm sinh quý tử.

Những điều không nên

- Không nên chọn phòng tân hôn ở nơi tối và ẩm thấp. Tốt nhất là chọn phòng có cửa sổ, có thể hứng được ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoáng đãng, dễ chịu.

8339-phong-tan-hon.jpg

Phòng tân hôn nên chọn nơi thoáng khí, có ánh sáng tự nhiên thì càng tuyệt vời

- Không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường.

- Không nên chọn hướng Tây ngôi nhà để kê giường tân hôn và chân giường tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, giường tân hôn cũng nên tránh xà ngang vì nhiều người cho rằng việc này gây ra tâm lý căng thẳng cho đôi uyên ương.

- Không nên để gương hoặc màn hình có thể phản chiếu như tivi, kính đối diện với giường. Điều này dễ gây mộng mị.

- Không kê giường đối diện với nhà vệ sinh vì vừa mất thẩm mỹ vừa bị luồng khí không tốt thổi vào trong phòng.

- Không dùng các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng hoặc các màu tối như đen, xanh đậm, tím đậm... để trang trí phòng tân hôn vì những màu này dễ gây cảm giác bất an hoặc cáu gắt. Nếu yêu thích màu nóng, bạn nên kết hợp cùng những màu nhẹ như trắng, be, kem để giảm nhiệt cho căn phòng.

- Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng vì khiến không gian rối rắm.

- Không đặt tivi hoặc nhiều thiết bị điện tử, loa đài trong phòng ngủ để tránh các sóng điện gây ảnh hưởng tâm lý cũng như chiếm thời gian rảnh của đôi uyên ương.

- Không nên treo ảnh cưới phóng lớn ở ngay đầu giường nằm của hai vợ chồng vì dễ tạo cảm giác nặng nề. Tốt nhất, khung ảnh nên được treo ở cạnh giường hoặc đặt những khung ảnh nhỏ trên bàn trang điểm, kệ trang trí trong phòng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI