Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ cắt tóc bằng 8 chiêu đơn giản

Cắt tóc là vấn đề hết sức bình thường khi bé đã lớn, đặc biệt các bé trai. Tuy nhiên, để bé chịu ngồi yên hay thích thú với việc cắt tóc thì không đơn giản chút nào. Đôi khi bạn phải dụ bé bằng đồ chơi, bằng kẹo, bánh hoặc cùng cắt với bố để bé không cảm thấy sợ hãi khi cắt tóc.

21903-anh-1.jpg

Nhiều bé rất sợ cắt tóc

1. Cắt tóc cùng bố

Đây là phương pháp khá hiệu quả để “dụ” bé cắt tóc cùng mình. Bố hãy đưa bé đi cùng, sau đó để thợ cắt tóc cắt cho bố trước, bé sau. Nhìn thấy bố cắt tóc bé sẽ không còn thấy sợ hãi nữa, thậm chí là rất tò mò về việc này.

Ban đầu bé có thể cảm thấy lo lắng, nhưng với kỹ thuật cắt tóc của thợ chuyên nghiệp, bé sẽ vui vẻ hợp tác ngay thôi.

2. Đưa bé tới tiệm cắt tóc dành cho trẻ

Ở nơi đó chắc chắn có rất nhiều trẻ nhỏ. Và dĩ nhiên, trong quá trình chờ đợi, bé không chỉ được chứng kiến các bạn nhỏ cắt tóc ngoan như thế nào, mà bé còn được làm quen với bạn mới.

Trẻ con thường có xu hướng “a dua” cùng nhau. Nghĩa là, nếu một mình, chúng có thể sợ hãi, nhưng nếu nhiều đứa trẻ cùng cắt, chúng lại vô cùng thích thú và muốn đến lượt mình.

3. Mang theo đồ chơi yêu thích của bé

Những món đồ chơi yêu thích như búp bê với bé gái, ôtô, xe tăng, rô bốt với bé trai nên được mang theo cùng bé. Vì trong quá trình bé cắt tóc, mẹ có thể cho bé vừa chơi vừa cắt, như vậy bé sẽ quên đi nỗi sợ cắt tóc.

Ngoài ra, mẹ có thể “dụ” bé gái bằng cách để thợ cắt tóc thực hành trên búp bê. Khi quan sát búp bê bị cắt tóc và không hề khóc nhè hay sợ hãi thì bé sẽ hiểu rằng, việc cắt tóc này vô hại và không hề đáng sợ chút nào.

4. Nên dùng tông đơ cắt tóc

21904-be-cat-toc-bang-keo.jpg

Không phải bé nào cũng thích cắt tóc cùng kéo

Những chiếc kéo nhọn hoắt chính là nỗi sợ của bé trai. Thay vì cắt bằng kéo cho bé, mẹ hãy yêu cầu thợ cắt tóc sử dụng tông đơ. Tông đơ trông khá an toàn và mang đến cảm giác dễ chịu cho bé.

5. Cho bé cắt tóc khi ngủ

Nếu bé quá sợ hãi với việc cắt tóc, giải pháp cuối cùng là cha mẹ hãy đưa bé tới tiệm cắt tóc khi bé ngủ say. Bạn cũng có thể mang theo bình sữa để phòng khi bé thức giấc.

6. Cho bé làm quen với việc cắt tóc tại nhà

Bé sẽ không hề lo sợ nếu bố hoặc mẹ cắt tóc cho mình. Vì vậy, để bé quen với việc cắt tóc, các mẹ có thể tự cắt tóc cho bé một vài lần ở nhà.

Sau khi thấy bé khá quen với chuyện này thì việc bé ra tiệm cắt tóc không còn đáng lo lắng nữa.

7. Cho bé đi cắt tóc cùng anh/ chị

Đi một mình bé vừa sợ vừa buồn, nhưng nếu đi cùng anh, chị trong nhà lại là chuyện khác. Đặc biệt với những anh, chị hay em nhỏ sàn sàn bằng tuổi bé, bé sẽ vô cùng thích thú.

Bé sẽ coi việc cắt tóc là đi chơi, và vui hơn nếu mẹ mua cho các bé một ít kẹo mang theo.

8. Lựa chọn thợ cắt tóc dễ mến

Trẻ nhỏ thường thích những khuôn mặt hiền, dễ mến và biết nịnh chúng. Vì vậy, mẹ hãy tham khảo những tiệm cắt tóc có thợ cắt tóc khá hiền và yêu quý trẻ con. Nhờ vậy, trong quá trình cắt tóc, họ sẽ làm cho bé vui và quên đi nỗi sợ cắt tóc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI