Giải đáp thắc mắc thai mấy tuần thì biết trai hay gái cho các mẹ bầu

Thai nhi mấy tuần thì biết trai hay gái, đó là thắc mắc không chỉ của riêng một bà bầu nào. Vậy làm sao để biết chính xác câu trả lời, cùng xem nhé!

Từ rất xa xưa, trong dân gian đã truyền tụng hàng loạt kinh nghiệm đoán giới tính thai nhi. Đến nay, bằng các phương pháp y học hiện đại như siêu âm, các bác sĩ có thể dễ dàng biết được thai nhi mẹ đang mang là bé trai hay bé gái. Nếu siêu âm thai vào tuần thứ 16, tỷ lệ đoán biết giới tính thai có thể chính xác đến 90% và càng về sau, từ tuần 20 trở đi, tỷ lệ này sẽ còn hơn, lên đến 99%.Tuy nhiên, để tránh có sự chọn lựa giới tính trong việc sinh nở, các bệnh viện hiện nay đều đã chủ trương không tiết lộ giới tính thai nhi.

Giới tính con do ai quyết định?

thai nhi may tuan biet trai hay gai 2
Giới tính của con là gì đều phụ thuộc vào số tinh trùng bố sản xuất

Trước khi bạn phát hiện mình mang thai thì giới tính thai nhi đã được định trước. Trên lý thuyết, trứng luôn mang nhiễm sắc thể X, và tinh trùng bao giờ cũng gồm nhiễm sắc thể X và Y. Nếu trứng gặp tinh trùng X thì một bé gái sẽ chào đời, ngược lại nếu trứng gặp tinh trùng Y thì một bé trai sẽ hình thành trong bụng mẹ. Như vậy, giới tính của con là gì đều phụ thuộc vào số tinh trùng bố sản xuất.

Thai nhi mấy tuần thì biết trai hay gái?

Dựa trên lý thuyết Sản khoa, bạn vẫn có thể hình dung được thai nhi mấy tuần thì biết trai hay gái. Thông thường, trong suốt thai kỳ, việc siêu âm giới tính thai sẽ chia làm 7 kỳ, trong đó các bác sĩ sẽ dành ra 1 kỳ để siêu âm giới tính thai. Việc siêu âm hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau gồm 2D, 3D và 4D. Mỗi cấp độ tăng dần sẽ càng giúp mẹ có thể nhìn rõ hình ảnh của con mình hơn. Do đó, việc biết được giới tính thai cũng không còn quá khó khăn.

thai nhi may tuan biet trai hay gai
Thông thường 16 tuần là lúc thích hợp nhất để siêu âm giới tính thai vì lúc này các bộ phận sinh dục của bé đã khá rõ ràng và có thể nhìn thấy thông qua hình ảnh siêu âm

Thông thường 16 tuần là lúc thích hợp nhất để siêu âm giới tính thai vì lúc này các bộ phận sinh dục của bé đã khá rõ ràng và có thể nhìn thấy thông qua hình ảnh siêu âm. Nếu mẹ thắc mắc thai nhi mấy tuần thì biết trai hay gái có thể chọn thời điểm 16 tuần này để dự đoán. Tuy nhiên, kết quả chính xác hay không còn tùy vào mỗi người vì một số bé có thể khum mình trong lúc siêu âm khiến bác sĩ không thể soi hình rõ. Mặt khác cũng có những bé dấu chỉ rất mờ nhạt khiến độ chính xác chỉ còn lại 80%. Để chắc ăn, mẹ có thể đợi thêm, đến khi thai nhi được 20 tuần nhé! Đây là thời điểm mẹ có thể chắc chắn thai nhi là trai hay gái đến 95% hoặc thậm chí 100% .

Những cách nhận biết giới tính thai nhi bằng phương pháp dân gian

Sự tò mò của mẹ về giới tính con thời nào cũng có. Thậm chí nhiều mẹ không đủ kiên nhẫn để tỏ tường xem thai mấy tuần thì biết trai hay gái mà sẵn sàng “bất chấp thủ đoạn” để biết giới tính con mình theo nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, nhiều mẹ vẫn biết những cách phát hiện giới tính thai theo dân gian có thể không chính xác 100% nhưng vẫn xem đó là một khám phá thú vị, rất đáng để thử:

Nếu bạn đang mang thai con trai sẽ bước đi bằng chân phải trước và ngược lại, bước đi bằng chân trái trước thì sinh con gái.

gioi tinh thai
Treo nhẫn và quan sát để biết thai nhi là trai hay gái

- Luồn chiếc nhẫn vào một sợi chỉ, sau đó treo nó lơ lửng trên bụng bà bầu. Nếu chiếc nhẫn chuyển động theo vòng tròn thì đó là con gái, ngược lại nếu nó chuyển động qua lại hay lên xuống thì đó là trai.

- Bà bầu thèm ngọt sẽ sinh con gái, ngược lại nếu thèm ăn chua và mặn thì đó là dấu hiệu sẽ sinh con trai.

- Bà bầu có bụng sa xuống thấp nhiều khả năng sẽ sinh con trai, ngược lại bụng bầu cao thì đó là con gái.

- Thường nghén vào buổi sáng thì đó là dấu hiệu mang thai con gái. Ngược lại, nếu nghén vào buổi tối thì mang thai con trai. Điều này là do bé gái có thể làm tăng liều lượng estrogen trong cơ thể và khiến mẹ buồn nôn nhiều hơn sau mỗi lúc thức dậy.

Thông tin trên chắc chắn đã trả lời cho bạn tỏ thai nhi mấy tuần thì biết trai hay gái. Nó có thể sẽ là nguồn tham khảo rất thú vị cho bạn trong những lúc nghỉ ngơi bên con. Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ để suy nghĩ về việc chọn lựa giới tính con làm cho bạn cảm thấy mang thai là một áp lực nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI