Em bé đẹp như thiên thần bị bỏ tại cổng chùa

Khuôn mặt thanh tú, mũi cao và đôi mắt đen nháy, bé trai chừng 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong một ngôi chùa ở Tp.HCM trong ngày Vu Lan

banner ads

.

35363-1.jpg

Sa môn Thích Thiện Chiếu, Phó ban từ thiện xã hội trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giám đốc cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo Tuệ Tĩnh Đường, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) cho biết, bé được phát hiện bị bỏ rơi vào ngày rằm tháng Bảy âm lịch, tức cách đây khoảng 40 ngày trước.

35364-2.jpg

"Khi chúng tôi nhìn thấy, bé ngoan ngoãn giương mắt nhìn không khóc quấy. Chúng tôi chờ mãi không có người đến nhận. Biết con bị bỏ rơi như những trẻ khác từng bị bỏ nên đưa vào khu chăm sóc trẻ của trung tâm", ông Chiếu nói.

35365-3.jpg

Theo ông Chiếu, do bé bị bỏ rơi vào đúng ngày lễ Vu Lan báo hiếu nên nhà chùa đặt cho bé tên Hiếu Hạnh, so với những bé bị bỏ rơi khác, Hiếu Hạnh có khuôn mặt sáng hơn cả với chiếc mũi cao, đôi mắt đen nháy và mái tóc hơi xoăn, đen tuyền.

35366-4.jpg

Hiếu Hạnh đã được nhà chùa trình báo cùng chính quyền địa phương và được quyền nhận nuôi tại trung tâm theo đúng chức năng. Hiếu Hạnh cũng đã được khám sức khỏe và kết quả cho thấy bé hoàn toàn khỏe mạnh.

35367-5.jpg

Ngày 6/10, từ một trang facebook cá nhân, hình ảnh và thông tin của Hiếu Hạnh được lan truyền với nội dung thương cảm. Nhiều người đã chia sẻ với ý muốn bé có được người nhận làm con và nuôi dạy.

35368-6.jpg

Tuy nhiên theo giám đốc cơ sở từ thiện, nhà chùa không có ý thông báo muốn cho bé và cũng không giải quyết việc cho trẻ. Những người có nhu cầu phải được chính quyền địa phương giới thiệu và Sở Lao động thương binh xã hội xét duyệt.

35369-7.jpg

Cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo - Trung tâm nuôi dạy và hướng nghiệp cô nhi khuyết tật, phòng tư vấn HIV/AIDS Tuệ Tĩnh đường - chùa Kỳ Quang 2 được Sở Lao động thương binh xã hội TP HCM cho phép thành lập từ cuối năm 1994. Hiện trung tâm có 195 cô nhi, 2/3 số trẻ là khuyết tật. Trung tâm không nhận gửi trẻ và cũng không cho trẻ, tất cả các trẻ tại trung tâm đều bị cha mẹ bỏ rơi.

Nguồn ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI