Độc chiêu rã đông thực phẩm siêu nhanh

Khi quỹ thời gian ngày càng hạn hẹp, nhiều người nội trợ đã chọn giải pháp trữ sẵn đồ ăn trong tủ đông lạnh và dùng dần thay vì phải đi chợ hàng ngày. Và vấn đề rã đông thực phẩm lại trở thành mối quan tâm kế tiếp của nhiều chị em.

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người nội trợ đã chọn giải pháp trữ sẵn đồ ăn trong tủ đông lạnh .

Những cách rã đông phổ biến

Ngâm thực phẩm vào nước lạnh

Nước lạnh có thể làm tan đá nhanh hơn nhưng lại dễ làm thực phẩm mất chất nếu ngâm trực tiếp. Vì vậy, trước khi muốn rã đông trong nước hãy chắc chắn thực phẩm được bọc kín trong bao bì. Nếu muốn giảm bớt thời gian rã đông và đảm bảo vệ sinh hơn, bạn có thể cho thêm vào nước chút xíu muối hột.

Rã đông với gừng

Cho thêm một củ gừng đập dập vào nước ngâm thịt để giảm thời gian rã đông.

Cũng tương tự như khi bạn ngâm thực phẩm vào nước lạnh nhưng nhớ cho thêm một củ gừng đập dập vào nước ngâm thịt. Cách làm này sẽ giúp cho thịt có màu đỏ tươi trở lại và giúp món ăn của bạn sẽ ngon hơn. Tuyệt đối không sử dụng nước ấm để rã đông vì sẽ vừa làm mất chất dinh dưỡng vừa khiến thực phẩm bị chín một phần làm món ăn khi chế biến mất đi hương vị tươi ngon.

Dùng ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách làm được khuyến cáo đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Tốt nhất, bạn nên chuyển thực phẩm xuống ngăn mát từ tối hôm trước nếu hôm sau cần phải dùng được ngay vì cách này khá mất thời gian. Tuy mắc nhược điểm là vậy nhưng điểm cộng cho cách làm này là bạn có thể tái đông thực phẩm trở lại nếu chưa muốn dùng sản phẩm ngay.

Sử dụng lò vi sóng

Bạn chỉ nên sử dụng cách này chỉ khi chắc chắn sử dụng thực phẩm ngay sau đó vì dưới tác động nhiệt cao, thực phẩm đã bị chín một phần. Ngoài ra, với cách này, bạn có thể chế biến thực phẩm trực tiếp mà không cần phải rã đông.

Rã đông siêu nhanh trong 5 phút

Để thực hiện cách rã đông này bạn chỉ cần 2 cái nồi nhôm có đáy phẳng (có thể thay bằng nồi inox) và một ít nước lạnh.

Rã đông thực phẩm siêu nhanh chỉ với hai chiếc nồi nhôm và ít nước lạnh.

Cách làm:

Một nồi bạn đem đặt úp. Một nồi cho nước lạnh vào.

Đặt thực phẩm cần rã đông (được bọc bao bì kín) lên mặt đáy nồi đã úp. Sau đó đặt nồi có nước lên mặt trên miếng thịt.

Tùy vào độ dày của thực phẩm, bạn có thể chỉ đợi chừng 5 đến 10 phút để có một sản phẩm rã đông như ý.

Lưu ý khi thực hiện:

- Mẹo này thực hiện dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại và nước trong nồi chỉ có tác dụng làm tăng diện tích tiếp xúc, vì thế bạn không cần phải dùng nước nóng để giảm thời gian rã đông.

- Khi bảo quản thực phẩm, nên cắt thành những miếng vừa đủ cho nhu cầu bữa ăn của gia đình, cắt thành những miếng bằng phẳng hoặc giữ trong hộp đựng thực phẩm vuông vức để giúp việc rã đông dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Với những mẹo nhỏ này, chắc chắn bạn đã đủ cách để xoay xở trong mọi tình huống cần rã đông thực phẩm để mau chóng chế biến những món ngon đãi gia đình rồi phải không?

Chúc bạn thành công và có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI