Đính chính những hiểu lầm kinh điển về mang thai mẹ bỉm sữa nào cũng nên biết

banner ads

Không thể có thai khi đang cho con bú

Khi phụ nữ cho con bú, một loại hormone ức chế rụng trứng được sản sinh và vì vậy đây là thời gian mẹ không mang thai khi quan hệ một cách tự nhiên, không cần dùng các biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên nếu chỉ biết vậy thì nguy cơ bạn dính bầu tiếp là khá cao.

18
Mẹ vẫn có thể đậu thai nếu không hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ

Thông tin đầy đủ phải là bé đang bú mẹ dưới 6 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn, không dùng thêm đồ ăn dặm và mẹ chưa có kinh nguyệt trở lại lần nào sau sinh.

Hãy ghi nhớ đầy đủ các điều kiện này mẹ nhé.

Đang hành kinh thì không thể đậu thai

Phép tính ngày rụng trứng để phòng tránh đậu thai cho thấy mỗi tháng chỉ có vài ngày rụng trứng là thích hợp với việc đậu thai. Chính điều này khiến nhiều bạn gái tin rằng nếu “hành sự” trong kỳ kinh thì việc đậu thai là không thể.

Tuy vậy điều này cũng không chính xác lắm vì tinh trùng có thể ở trong cơ thể phụ nữ đến 7 ngày và sự bất thường của chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến sự bất thường của chu kỳ rụng trứng có thể dẫn đến đậu thai ngoài ý muốn cho bạn đấy.

Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ sẽ không có thai

18 1
Thụt rửa sau khi quan hệ không thể giúp mẹ tránh thai được

Tinh trùng cần đi một đoạn đường dài từ tử cung đến vòi trứng để có thể kết hợp với trứng rụng tạo thành hợp tử. Chính lý thuyết này đã làm cho nhiều phụ nữ nghĩ rằng chỉ cần nhanh chóng làm sạch âm đạo sau khi giao hợp như đi tiểu hay thụt rửa thì có thể ngăn chặn sự tiến công của tinh trùng. Tuy nhiên, tinh trùng thực sự là những “tay” bơi lội cừ khôi đấy. Ngay sau khi được “phóng thích” chúng sẽ ngay lập tức tìm trứng để thụ tinh. Và không ít trường hợp là chúng có thể hoàn thành công cuộc “chinh phục” ngay khi cuộc yêu kết thúc.

Quan hệ lần đầu thì rất khó có thai

Niềm tin sai lầm này đã khiến rất nhiều cô gái trẻ mang thai ngoài ý muốn đấy. Chỉ cần trứng gặp được tinh trùng thì bạn sẽ thụ thai, bất chấp số lần bạn quan hệ.

Yên tâm khi nghỉ giữa những đợt dùng thuốc tránh thai dài ngày

18 2
Dừng thuốc tránh thai hàng ngày thì có thể đậu thai

Thuốc tránh thai hàng ngày là lựa chọn của nhiều chị em để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Không ít chị em tin rằng việc dùng liên tục thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nên chọn cách lâu lâu lại dừng dùng thuốc. Điều này không có vấn đề gì nếu không đi kèm với niềm tin rằng khi dừng thuốc ngắn hạn như thế này thì hiệu quả của thuốc vẫn còn và chị em không dễ gì mà mang thai. Tuy nhiên thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng như chính tên gọi của nó. Nếu bạn ngừng thuốc, bạn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn ngay.

Và một thông tin nữa cho bạn là dùng thuốc tránh thai hàng ngày thông thường trong thời gian dài không hề gây vô sinh bạn nhé.

Phải dừng dùng thuốc tránh thai vài tháng thì mới có thể đậu thai

Niềm tin này cũng không chính xác. Vì như trên đã nói, bạn hoàn toàn có khả năng đậu thai nếu dừng thuốc tránh thai giữa chừng. Tuy nhiên, không phải cứ dừng thuốc tránh thai là sẽ đậu thai. Vì đậu thai còn cần phải quan hệ đúng ngày rụng trứng hay trước ngày rụng trứng vài ngày bạn nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng chị em có thêm những điều bổ ích về kiến thức sinh sản.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI