Diệu kế bênh vợ tuyệt vời của chồng tôi

Chồng mà cứ bênh vợ chằm chặp thì mẹ chồng “ngứa mắt”, khó chịu là phải. Nhưng nếu biết cách "bênh” như chồng tôi, thì chẳng những mẹ chồng không ngứa mắt mà ngược lại cũng quay ra bênh con dâu chằm chặp, còn thương hơn thương con trai ấy chứ.

27376-vo-chong1.jpg

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tốt đẹp. Tất cả cũng là nhờ chồng tôi biết bênh vợ đúng cách.

Chồng tôi là con cầu tự. Nhà 4 người con được mỗi anh ấy là trai. Gia đình thì mấy đời độc đinh, thành ra chiều chuộng lắm. Việc nhà chẳng bao giờ đến tay, mấy bà chị thì tuyệt nhiên không bao giờ được sai bảo, quát mắng. Cũng may chiều thế nhưng anh ấy cũng ngoan, chỉ hơi ương ngạnh một chút. Vậy mà gặp phải tôi cũng đành phải chiều. Tôi cũng là con một, cũng được chiều lắm sinh hư, lại thêm cái tật đanh đá nên đương nhiên dư sức đàn áp anh rồi.

Cũng bởi, anh yêu tôi rất nhiều nên chiều chuộng từng ly từng tý một. Tôi thoải mái tận hưởng hạnh phúc của mình, chỉ đến khi chuẩn bị về làm dâu mới giật mình, bởi cứ cái đà thế này thì hẳn sẽ mệt mỏi với bên nhà chồng. Anh dù có gia đình riêng cũng vẫn luôn là “bảo bối” của bố mẹ. Chúng tôi phải bàn bạc tìm cách để mẹ chồng không những không xét nét tôi từng ly từng tý mà còn cố gắng để có thiện cảm với con dâu nữa. Những cách lấy lòng thông thường e chưa chắc đã thật sự hiệu quả. Mãi sau, ông chồng thông minh của tôi cũng nghĩ ra một “diệu kế”.

Đúng như dự đoán, thái độ của mẹ chồng đối với tôi không được thân thiện cho lắm. Bà hay để ý từng việc tôi làm. Tôi nấu cơm, bà đứng bên canh chừng nhắc nêm mắm, nêm muối từng tý một. Vậy mà vào bữa thì hầu như vẫn bị “góp ý” lần nữa. Bình thường mà gặp tình huống kiểu này, chắc chồng tôi phải lên tiếng bênh vợ chằm chặp rồi. Nhưng không, anh cũng quay ra vào hùa với mẹ nói xấu vợ. Không những thế, còn nói to hơn, đúng hơn là quát mắng khiến mẹ chồng tôi quay ra, trố mắt nhìn con trai. Anh thấy vậy còn chêm vào: “Em nhìn mẹ mà học tập. Con dâu không bằng một góc mẹ chồng sao được!” khiến mẹ tôi nở mày nở mặt.

27377-img20150102094143638.jpg

Để mẹ chồng không bắt bẻ con dâu, tôi nấu gì anh cũng chê và bảo phải học hỏi mẹ chồng. Ảnh minh họa

Rồi những bữa sau, dù tôi có nấu vừa miệng đến mấy, mẹ chồng cũng đã phải im lặng mà anh không tha cho, khiến mẹ anh phải buột miệng: “Mày làm gì mà hạch sách nó dữ thế? Mẹ thấy nấu thế này là được rồi. Trời đánh tránh miếng ăn, bữa cơm nào cũng ầm ầm như ngoài chợ”. Anh và tôi lén nhìn nhau, mỉm cười.

Hai đứa cũng có thỏa thuận trước rằng, ngoài phạm vi phòng ngủ thì việc gì anh nói tôi cũng nhất nhất theo anh. Trước mặt mọi người trong nhà, anh cứ quát tôi như đúng rồi, dù tôi chẳng làm gì nên tội. Mỗi lần thế, vừa tức vừa ngượng, tôi lại rơm rớm nước mắt mà vẫn một điều dạ, hai điều vâng không dám cãi nửa lời. Cả nhà nhìn tôi ái ngại, quay ra trách anh ra trưởng.

Tôi cũng chỉ “chịu đựng” anh một thời gian ngắn, bởi sau đấy đích thân mẹ chồng đã ra tay chấm dứt tình trạng “bắt nạt vợ” trong nhà. Bà mới là người luôn bênh vực tôi, mắng anh có vợ hiền mà không biết quý, bà còn bảo thời buổi nam nữ bình đẳng, anh cần bỏ ngay thái độ gia trưởng ấy đi. Anh gục gặc nhưng vẫn ra điều không phục, chỉ tối hai vợ chồng về phòng mới ôm nhau cười rũ rượi sau cả ngày đóng kịch.

Bây giờ, không khí trong gia đình tôi hết sức vui vẻ, hoàn toàn không có chuyện xích mích mẹ chồng – nàng dâu. Bà rất thương yêu tôi, coi tôi như con gái, chỉ bảo mọi điều dù ban đầu không mấy thiện cảm. Tất cả cũng là nhờ chồng tôi biết bênh vợ đúng cách.

Sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI