Điểm mặt 5 loại thực phẩm khiến bạn dễ nổi mụn trong ngày tết

Đồ ăn tết vô cùng hấp dẫn nhưng nếu cứ sa đà vào ăn uống thì những vị khách phiền toái như mụn sẽ viếng thăm bạn bất cứ lúc nào đấy nhé!

Thực chất, trong một số đồ ăn thức uống có những chất làm gia tăng nguy cơ tích tụ mỡ, làm chặn quá trình bài tiết của nang lông và gây nên mụn. Vì thế, hãy cố gắng tránh dùng các món ăn sau nhé!

1. Đồ chiên nướng

12985-do-chien-1--copy.jpg

Dầu mỡ khi vào cơ thể khó có thể được chuyển hóa hết mà phần lớn sẽ tích tụ lại dưới da và gây mụn.

Dầu mỡ khi vào cơ thể khó có thể được chuyển hóa hết mà phần lớn sẽ tích tụ lại dưới da, gây sức ép, buộc các tuyến bã nhờn dưới da phải hoạt động quá mức hoặc ngăn cản quá trình bài tiết qua da, làm tắc nghẽn hoạt động lưu thông trên cấu trúc bề mặt da và đó là một trong những nguyên nhân gây nên mụn.

Mặt khác, do dầu mỡ khi vào trong cơ thể không có điều kiện tiếp xúc được với men anbumin hoặc amylase sẽ gây nên chứng đầy bụng, khó tiêu. Những khó chịu này chắc chắn sẽ làm bạn cụt hứng trong những cuộc vui tết phải không nào?

2. Đồ ăn ngọt

12986-do-ngot--copy.jpg

Các loại kẹo bánh ngọt được coi là một trong những tác nhân gây mụn hàng đầu trong những dịp tết đối với cả nam giới lẫn nữ giới.

Có vô vàn những thức ăn ngọt trong dịp tết: nào bánh, nào mức, nào nước ngọt… Chúng được coi là một trong những tác nhân gây mụn hàng đầu trong những dịp tết đối với cả nam giới lẫn nữ giới.

Sở dĩ như vậy là do lượng đường quá cao khi vào đến cơ thể sẽ khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Khi bã nhờn tiết ra quá nhiều cùng lúc sẽ làm se bít các lỗ chân lông và tạo điều kiện để khuẩn mụn sinh sôi và hình thành nhân mụn. Do vậy, nếu có thèm chút ngọt ngào của bánh mứt, bạn hãy nhớ dùng với số lượng ít và uống thật nhiều nước lọc nhé!

3. Đồ ăn cay

12984-do-cay.jpg

Một số gia vị như ớt, tỏi, tiêu có vị cay đều mang tính nóng và có thể là thủ phạm khiến da bạn trở nên xấu xí đi vì những hạt mụn.

Một số gia vị như ớt, tỏi, tiêu có thể tạo nên vị cay và kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, các gia vị này đều có tính nóng và có thể là thủ phạm khiến da bạn trở nên xấu xí đi vì những hạt mụn.

Vì thế, nếu muốn mình tiếp tục giữ vững phong độ và luôn tươi trẻ trong những ngày đầu xuân, tốt nhất bạn nên tránh xa những món ăn cay xé họng nhé!

4. Đồ uống có ga và chất kích thích

12988-do-uong.jpg

Trong những dịp họp mặt đầu xuân, chắc chắn bạn sẽ phải nâng ly chúc mừng cho sự hội ngộ được mong chờ nhất trong năm này. Tuy nhiên, những thức uống bạn đang dùng như nước ngọt có ga, rượu bia… sẽ khiến bạn dễ nổi mụn nếu uống nhiều.

Ngoài ra những thức uống có chất kích thích như cà phê cũng là nguyên nhân khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

5. Các loại trái cây có tính nóng

12987-do-trai-cay.jpg

Vú sữa là một trong những loại trái cây có tính nóng khiến da bạn dễ bị nổi mụn.

Vú sữa, xoài, mãng cầu, ổi… là những loại trái cây nhiệt đới rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều những loại trái cây có tính nóng này thì chắc chắn bạn sẽ bị nổi mụn ngay ngày hôm sau.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI