Đi tiểu nhiều có phải có thai? Đây là điều bạn muốn biết!

Trong tất cả các trường hợp, đi tiểu nhiều có phải có thai chắc chắn 100% không? Để tìm được câu trả lời chính xác, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

banner ads

Khả năng mang thai có thể xảy ra nếu trong các lần làm chuyện ấy, bạn không có biện pháp tránh thai an toàn. Và một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn mang thai có thể là triệu chứng đi tiểu nhiều. Tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng không phải tất cả những trường hợp đi tiểu nhiều đều là dấu hiệu mang thai mà nó có thể liên quan đến một số bệnh lý phụ khoa cần phải điều trị sớm.

Vì sao đi tiểu nhiều lại gắn với dấu hiệu thụ thai?

di tieu nhieu co phai co thai
Tử cung sẽ chèn ép bàng quang và gây cảm giác mắc tiểu liên tục dù bạn vừa bước khỏi nhà vệ sinh khoảng 5-10 phút

Không phải ngẫu nhiên nhiều người đột nhiên có dấu hiệu đi tiểu nhiều lại nghi ngờ mình có thai. Trong các tháng đầu thai kỳ, tử cung của người phụ nữ phải làm tất cả những công tác chuẩn bị một cách chu đáo nhất để đón trứng thụ tinh vào làm tổ. Điều này sẽ làm thay đổi một số cơ quan, bộ phận lân cận, trong đó có bàng quang. Cụ thể, tử cung sẽ chèn ép bàng quang và gây cảm giác mắc tiểu liên tục dù bạn chỉ vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh khoảng 5-10 phút. Ngoài ra, khi mang thai khoảng 6 tuần, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên đáng kể, khiến thận bài tiết nhiều nước hơn và từ đó làm cho bạn có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn. Chính vì vậy, nếu hỏi đi tiểu nhiều có phải có thai hay không thì câu trả lời là có. Tuy đi tiểu nhiều trong thai kỳ cũng rất dễ nhầm lẫn với đi tiểu nhiều trong các bệnh lý và sinh lý khác:

- Đối với các nguyên nhân sinh lý: Tiểu nhiều có thể là do tâm lý lo lắng, uống quá nhiều nước khi chưa quen, uống nhiều nước trước khi ngủ …

- Đối với các bệnh lý nghiêm trọng: Tiểu nhiều có thể do bạn đã mắc các bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về thận, bàng quang…

Các dấu hiệu mang thai sớm

dau hieu mang thai som
Các dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Để xác định chính xác đi tiểu nhiều có phải có thai hay không, bạn nên hỏi bản thân mình vẫn chính xác hơn cả. Nếu thấy đi tiểu nhiều hơn bình thường và kèm theo những triệu chứng sau đây thì hãy nghĩ đến chuyện thử que ngay nhé!

- Ăn nhiều

- Buồn nôn hoặc nôn ói

- Căng tức ngực và đau đớn

- Chảy máu ở âm đạo

- Dễ cáu gắt

- Dịch nhầy mỗi tháng đều đặc

- Thèm ngủ

- Thính mùi

- Khó thở, đau lưng, mệt mỏi…

Với kết hợp với những dấu hiệu này, bạn sẽ dễ dàng khẳng định được chuyện đi tiểu nhiều có phải có thai hay không. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe sinh sản lâu dài, bạn cần đi thăm khám ở các bệnh viện uy tín hoặc các bác sỹ có đủ chuyên môn để xem tiểu nhiều có phải là bệnh lý hay không. Nếu đi tiểu nhiều liên quan đến các bệnh như tiểu đường thì chắc chắc bạn cần phải được điều trị sớm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI