Đi chùa cầu duyên như thế nào để khi đi lẻ bóng khi về có đôi?

Đi chùa cầu duyên đầu năm mới là nét văn hóa đẹp của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến, xuân về. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình, tại sao không thử đi chùa cầu duyên để khai mở đường tình cảm trong đầu năm mới. Cùng Yeutre.vn tìm hiểu cách đi chùa cầu duyên đúng chuẩn giúp bạn nhanh chóng thoát kiếp F.A nhé!

đi chùa cầu duyên
Đi chùa cầu duyên được thực hiện vào ngày lễ Tết, ngày rằm. Ảnh: Internet

1. Đi chùa cầu duyên sắm lễ như thế nào cho đầy đủ?

Về cơ bản, khi đi chùa cầu duyên bạn cần sắm đủ 3 mâm lễ đặt tại mâm Tam Bảo, ban Đức Ông và ban thờ Mẫu. Cụ thể

  • Mâm lễ tại ban Tam Bảo : hãy chuẩn bị các lễ vật gồm hoa quả tươi, bánh kẹo, hương, nến, sớ ban Tam Bảo. Ban Tam Bảo thờ Phật, vì thế nên tránh để các món mặn, không để tiền vàng Tại ban Tam Bảo.
  • Mâm lễ tại ban Đức Ông : hãy chuẩn bị các lễ vật như: đồ mặn, tiền vàng, rượu, thuốc, chè và sớ ban Đức Ông. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn hãy chuẩn bị soạn lễ như tại ban Tam Bảo cũng hoàn toàn được, nhưng lễ tại ban Đức Ông cần trang bị thêm một thếp tiền vàng.
  • Mâm lễ tại ban thờ Mẫu : chuẩn bị đầy đủ hoa tươi (tốt nhất là 5 bông hoa hồng đỏ), trầu cau, tiền lẻ, bánh kẹo. Nên làm sớ và đặt tại mâm lễ bởi bạn sẽ thực hiện cầu duyên tại Điện Mẫu.
lễ đi chùa cầu duyên
Chuẩn bị đồ lễ cầu duyên không quá cầu kỳ nhưng cần thành tâm. Ảnh: Internet

2. Văn khấn đi chùa cầu duyên đầy đủ nhất

2.1. Văn khấn cầu duyên tại điện thờ Phật

Bài văn khấn cầu duyên được thực hiện lần lượt tại các ban. Tại khu vực điện thờ Phật, bạn thực hiện bài văn khấn sau:

“Nam mô A di đà Phật (3 lần), Nam mô Tam Thế Phật, Nam mô Dược Sư lưu ly quang Phật (3 lần), Nam mô đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát.

Tín chủ con tên là (nêu rõ họ tên), ngụ tại (địa chỉ). Hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch), con xin lạy Phật, Bồ tát xin các ngài munh chứng. Phận con duyên trần thế chưa tới, nay cúi xin Phật và Bồ Tát phù hộ độ trì giúp con sớm tìm được nhân duyên trăm năm.

Con cúi xin các vị Đức Phật, các vị Bồ tát chứng giám, rủ lòng đại bi giúp con nhanh được như nguyện.

Nam mô A di đà Phật

Cẩn cáo!”

khấn cầu duyên
Khấn cầu duyên tại ban Phật nên tránh đặt đồ mặn. Ảnh: Internet

2.2. Văn khấn cầu duyên khu vực ban thờ Mẫu

“Nam mô A di đà Phật (3 lần), con xin cúi lạy Ngọc Hoàng Thượng Đế, lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh, đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa, kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Tín chủ con là (nêu họ tên) hiện ngụ tại (nêu rõ địa chỉ), hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch). Nay con tới chùa( đền, phủ) cầu xin các mẫu thương xót. Nhân duyên con hiện chưa tới, mong các mẫu ban cho con duyên lành như ước nguyện. Ban cho con mối lương duyên, thiện duyên tốt lành. Để rồi sinh con trai, gái đầy nhà, bình an mãi mãi.

Con xin dâng lễ bạc kính mong các Mẫu chứng giám và phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật

Cẩn cáo”

cô gái áo trắng khấn
Khấn cầu duyên ban Mẫu được thực hiện sau cùng. Ảnh: Internet

Sau khi đã thực hiện bài khấn xong, bạn quan sát khi thấy hương cháy 2 phần 3 nén nhang thì hóa tiền vàng.

3. Những lưu ý khi đi chùa cầu duyên

Khi đi chùa cầu duyên , bạn cần vệ sinh thân thể sạch sẽ. Quần áo nên chọn các trang phục dành riêng khi đi chùa, thân tâm chay tịnh, trong sáng, không cãi cọ hay đang mâu thuẫn với ai. Tùy thời gian của bạn mà sắp xếp thời gian lên ban thờ Mẫu, thờ Thánh nhưng thời gian tốt nhất nên vào các ngày đầu tháng, cho đến ngày rằm. Nếu bạn di tham quan, du lịch gặp đền phủ cũng nên vào mà cầu duyên, cầu phúc.

Khi làm lễ cầu duyên bạn nên đi 1 mình, lễ vật chuẩn bị không cần quá cầu kỳ nhưng cần hết sức thành tâm. Khi đi lựa chọn áo kín cổ, quần dài khi tới các khu vực linh thiêng. Tuyệt đối không dùng những lời báng bổ hoặc các câu nói đùa ác ý. Bạn đừng quên tắt chuông điện thoại, đọc văn khấn nhỏ tiếng và không làm ồn tại chùa!

 2 cô gái chụp hình
Khi đi chùa cần ăn mặc kín đáo, lịch sự và hết sức thành tâm. Ảnh: Internet

Nên lựa chọn đi chùa cầu duyên vào các ngày lành như mùng 1 hoặc ngày rằm. Để có được đường tình duyên như ý, bạn thực sự phải “tín tâm, thành tâm và tin tưởng”. Khi các bạn gửi lời nguyện cầu tới Đức Phật, nếu thành tâm các ngày sẽ chứng giám và ban may mắn mà se duyên cho người cầu.

4. Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn

4.1. Chùa Ông - quận 5

Chùa Ông là một trong số những ngôi chùa cầu duyên được đánh giá là linh thiêng nhất tại Sài Gòn. Ngôi chùa tọa lạc trên khu đô thị thương mại sầm uất trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5. Ngôi chùa này còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Nghĩa An Hội Quán hay chùa Minh Hương.

chùa ông
Chùa Ông nổi tiếng về cầu tình duyên. Ảnh: Internet

Ngôi chùa tuy không đứng đầu về quy mô diện tích nhưng nhiều người nhận định ngôi chùa này cầu duyên linh thiêng bậc nhất Sài Thành. Do đó, đây là địa chỉ tâm linh nhiều người tìm tới mỗi dịp ngày rằm, lễ Tết. Nơi đây không chỉ thu hút người Việt mà lượng người Hoa tìm tới cũng rất đông.

Vào dịp đầu năm, người dân thường tới nơi đây hành hương, cầu mong nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Đương nhiên không thể nào thiếu đi việc cầu duyên cho các bạn trẻ đang tìm kiếm nửa kia của mình.

4.2. Chùa Bà Ấn Độ - Quận 1

Nhắc tới các địa điểm đi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Sài Gòn không thể nào thiếu đi ngôi chùa bà Ấn Độ (Mariamman). Hiện ngôi chùa này tọa lạc tại Quận 1 -TP HCM.

Chùa được thiết kế mang đậm phong cách Ấn Độ và do chính người Việt gốc Ấn cai quản. Bên cạnh lối kiến trúc độc đáo, nơi đây còn được biết tới là ngôi chùa cầu duyên rất linh thiêng. Nhiều người đã tới đây cầu xin đức mẹ Mari ban phước lành cho mình mau chóng tìm được một nửa kia. Các đôi uyên ương cũng tới đây cầu nguyện mãi mãi bên nhau trọn đời.

chùa bà ấn độ
Chùa Bà Ấn Độ có lối kiến trúc mang đậm phong cách Ấn Độ. Ảnh: Internet

4.3. Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)

Chùa Phước Hải với diện tích hơn 2.000 m2 vốn rất nổi tiếng về sự linh thiêng. Ban đầu chùa có tên chùa Ngọc Hoàng, sau đã đổi thành Phước Hải Tự. Từ lâu ngôi chùa này đã nổi tiếng khắp cả nước về sự linh thiêng. Người dân tới đây cầu mong làm ăn thuận lợi, bình an và nhất là cầu con. Nhiều người truyền tai nhau rằng nếu muốn cầu tình duyên hay cầu con, bạn thật thành tâm sờ vào ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ được như ý muốn.

Ngôi chùa này mới đây còn vinh hạnh được Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé tới nhân chuyến thăm Việt Nam. Do đó, ngôi chùa này càng thu hút lượng lớn du khách ghé thăm vào mỗi dịp lễ, ngày Tết , thậm chí ngày thường lượng khách tới đây cũng vô cùng lớn.

chùa phước hải
Chùa Phước Hải nổi tiếng khắp vùng bởi sự linh thiêng. Ảnh: Internet

4.4. Chùa Bát Bửu Phật Đà

Chùa Bát Bửu Phật Đài còn được gọi với tên gọi khác là chùa Phật Cô đơn. Chùa này nằm tại khu vực ngoại thành Sài Gòn, trực thuộc xã Lê Minh Xuân, quận Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tên gọi của ngôi chùa bắt nguồn từ các cuộc chiến tranh khiến kiến trúc khuôn viên chùa bị đổ sập. Dù vậy nhưng bức tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn đứng hiên ngang sừng sững. Từ đó, người dân nơi đây quen gọi chùa với các tên chùa Phật Cô đơn.

Hàng năm ngôi chùa đón lượng lớn du khách tới cầu an, cầu lộc. Ngôi chùa cũng đón nhiều bạn trẻ lui tới cầu đường tình duyên cho may mắn, suôn sẻ. Những người cô đơn sẽ nhanh chóng tìm được nửa kia cho mình, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực.

chùa bửu phật đản
Chùa Bát Bửu Phật Đà là địa chỉ cầu duyên của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Internet

Nếu vẫn đang cô đơn lẻ bóng tìm kiếm một nửa yêu thương, tại sao bạn không thử một lần đi chùa cầu duyên tại những ngôi chùa này. Với sự thành tâm cầu nguyện, chắc chắn bạn sẽ tìm được nửa kia của mình trong tương lai không xa đâu!

Phạm Dịu tổng hợp

Đã có 2 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 2 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI