Người Sài Gòn tấp nập đi chùa cầu an đầu năm

Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là rằm lớn trong năm nên các chùa lớn nhỏ ở Sài Gòn đều tấp nập khách đến thắp hương, cầu an lành, no đủ cho cả năm.
Người Sài Gòn đi chùa ngày rằm để cầu bình an cho cả năm


Với người Việt, Rằm tháng Giêng là ngày lễ quan trọng trong năm, cùng với rằm tháng tư (lễ Phật đản) và rằm tháng bảy (Vu lan). Đây là ngày rằm đầu tiên của năm mới, còn được gọi là Tết Nguyên tiêu, thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành cho cả năm. Nên không chỉ giới Phật tử mà cả những người không theo đạo cũng đi chùa cầu an ngày này.Buổi sáng yên tĩnh tại chùa bà Hà Chương (Nguyễn Trãi, Q.5)Chùa Ngọc Hoàng (Mai Thị Lựu, Q.1) những ngày rằm luôn đông khách đến thắp hương


Đi chùa và phóng sinh


Đối với các chùa Việt hay Hoa ở Sài Gòn, trọng tâm của lễ hội rằm tháng Giêng là lễ cầu quốc thái dân an, cầu nguyện an lành, khỏe mạnh, no đủ cho mọi người. Người đi chùa cũng là cầu an cho cả năm chứ không đơn thuần là xin lộc, hay cúng sao giải hạn cho buôn bán hanh thông.
Nguyện cầu cho người thân, gia đình bình an


Một phần lể cúng cầu an giản dị


Lắc chuông cầu hanh thông tại chùa ông Bổn (Hội Quán Nhị Phủ - Hải Thượng Lãn Ông, Q.5 )


Vào những ngày rằm (14, 15, 16), khi vào các chùa lớn, nhỏ ở Sài Gòn đều thấy mọi người thành kính dâng hương. Đây chính là nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.Du khách nước ngoài thích thú trước cảnh viếng đông đảo tại chùa Ngọc Hoàng ( Mai Thị Lựu, Q.1)


Theo PN

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất