Đi chợ cô dâu ở Bulgaria

Chợ cô dâu ở Bulgaria diễn ra 4 năm một lần và giá của một cô dâu thường dao động từ 3.300 USD đến 6.400 USD.

13553-b1.jpg

Các chàng trai và cô gái nói chuyện phiếm với nhau tại "chợ cô dâu" ở Stara Zagora, Bulgaria. Tại đây, các cô dâu tương lai sẽ ăn mặc đẹp, trang điểm, đeo các mẫu trang sức lấp lánh, đi giày cao gót và diện váy ngắn để trở nên nổi bật. Xung quanh họ là những thanh niên trẻ tuổi, những người được gia đình hy vọng rằng sẽ tìm được một người vợ ưng ý với giá cả hợp lý tại hội chợ này.

13554-b2.jpg

Một cô gái kiểm tra lại phần trang điểm trên mặt mình qua mẩu gương vỡ ở chợ, nơi các cô gái sẽ được giới thiệu trước những người có thể trở thành chồng họ. Các gia đình tập trung ở Stara Zagora là một phần trong cộng đồng người Roma. Họ là những người nghèo nhất, phải sống trong khu vực điều kiện kinh tế khó khăn và luôn phải tìm cách để làm lợi cho nhau nhằm đối phó với tình hình kinh tế đang đi xuống hiện nay ở Bulgaria.

13555-b3.jpg

"Chợ cô dâu" được tổ chức 4 năm một lần và là cơ hội cho các bậc cha mẹ mai mối cho con trai và con gái của họ.

13556-b4.jpg

Một thiếu nữ với hai chiếc răng vàng cười tươi khi giao tiếp cùng các cô gái tuổi teen khác tại hội chợ cởi mở này.

13557-b5.jpg

Một phụ nữ Roma ôm con gái khi cô đang trò chuyện với một chàng trai.

13558-b6.jpg

Một thiếu nữ khác mặc váy xanh mỉm cười khi đi dạo trong khuôn viên chợ cùng mấy người bạn. Cũng giống như một bữa tiệc khiêu vũ ở trường cấp 3, chợ cô dâu bắt đầu với một nhóm nam nữ trẻ ở hai phía riêng biệt. Họ tỉnh thoảng bắt tay và liếc nhìn nhau, trong khi cha mẹ họ đứng phía sau kín đáo quan sát.

13559-b7.jpg

Một vài cô gái trẻ nói chuyện với nhau trong khi mẹ họ đứng nhìn. "Chợ cô dâu" đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Nó từng diễn ra tại một cách đồng bùn trước chợ buôn bán ngựa trong một ngôi làng nhỏ, nơi các "cô dâu tương lai" sẽ đứng trên sân khấu, và các chàng trai sẽ vật tay để giành phần thắng về mình.

13560-b8.jpg

Milka Minkova, 13 tuổi, chụp ảnh cùng chồng là Ivan Ankov, 17 tuổi, sau khi cả hai tham gia hội chợ cô dâu. Trong mấy năm gần đây, giá của một cô dâu tại chợ thường từ 2.200 đến 4.300 bảng Anh (3.300 đến 6.400 USD).

Theo ngoisao

Ảnh AFP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI