Đây là cách nhận biết thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng, ai đang hóng con ghi nhớ nhé!

Thời điểm dễ thụ thai được xác định là ngày rụng trứng. Vì thời gian sống của trứng rất ngắn vì vậy việc canh đúng ngày rụng trứng sẽ giúp kế hoạch có em bé của bạn nhanh chóng thành công.

Dưới đây là những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ về thời điểm quan trọng này.

Thời gian thụ thai: Vì sao quan trọng?

Có khoảng 250 triệu tinh trùng sẽ “xuất trận” trong 1 lần phóng thích và di chuyển đi tìm trứng để thụ tinh. Thế nhưng 10 giờ đồng hồ sau đó chỉ còn 400 tinh binh sống sót và đến được ống dẫn trứng. Đến cuối cùng chỉ có một tinh trùng duy nhất tiếp cận được trứng để thụ thai. Thỉnh thoảng con số này có thể là 2 hoặc hơn nhưng rất hiếm khi xảy ra.

1
Thời điểm dễ thụ thai nhất là ngày rụng trứng

Trong khi đó, trứng có khoảng thời gian sống ngắn, sau khi rụng, nếu không được thụ tinh trứng sẽ thoái hóa và được đẩy ra ngoài tử cung hình thành nên máu kinh.

Do đó, thời gian thụ thai cực kỳ quan trọng để trứng có thể gặp tinh trùng đúng lúc và tạo thành hợp tử.

Không phải chị em nào cũng có vòng kinh đều đặn hay giống nhau, nên mỗi chị em sẽ có một ngày rụng trứng khác nhau. Vì vậy, việc xác định đúng chu kỳ là rất quan trọng để xác định thời điểm dễ thụ thai đấy nhé.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là thời điểm nào?

Nếu tinh trùng có thể sống được từ 3-5 ngày trong âm đạo thì trứng từ khi rụng chỉ có thể sống 12-24 giờ trong cơ thể người nữ. Và vì vậy, thời điểm thụ thai tốt nhất là ngày trứng rụng. Để tăng tính xác xuất hai vợ chồng nên “yêu” trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày. Việc “yêu” đều đặn này giúp dự trữ sẵn một lượng tinh binh khỏe mạnh chờ đợi trong ống dẫn trứng và sẵn sàng thụ tinh khi trứng rụng.

3
"Yêu" trong ngày rụng trứng sẽ dễ có em bé hơn

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Ngày rụng trứng được xác định là ngày cách ngày bạn bắt đầu chu kỳ kinh 14 ngày. Do đó, bạn cần xác định chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu ngày. Có một số bạn nữ có chu kỳ kinh là 28 ngày nhưng một số bạn khác có thể là hơn 30 ngày. Tùy theo số ngày trong chu kỳ kinh của mình mà bạn đếm ngược lại để xác định ngày rụng trứng nhé.

Khi rụng trứng, cơ thể cũng gia tăng nội tiết tố và tạo ra một vài thay đổi cho cơ thể như: Đau ngực, tăng dịch âm đạo, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, tăng ham muốn tình dục…

2
Mỗi bạn gái có chu kỳ rụng trứng riêng

Bạn cũng có thể để ý những đặc điểm này để xác định ngày rụng trứng nhé.

Lưu ý dành cho bạn

Một lưu ý dành cho bạn khi canh thời điểm dễ thụ thai nhất là ông xã bạn nên giải phóng tinh binh ít nhất 1 lần trước ngày rụng trứng khoảng 3 ngày. Điều này nhằm giúp cơ thể nam giới bổ sung được nguồn tinh trùng mới và khỏe mạnh hơn.

Đồng thời nếu hai vợ chồng không có thời gian dành cho nhau trong ngày rụng trứng thì lượng tinh trùng này sẽ trở thành nguồn dự trữ. Tinh trùng trong tinh dịch sẽ không đủ khỏe để tìm đến trứng nếu đã ở trong cơ thể người nữ trên 3 ngày nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI