Đây là các thời điểm cho trẻ uống nước cam tốt nhất cho sức khỏe

Cho trẻ uống nước cam lúc nào là tốt nhất? Những thông tin dưới đây là cho mẹ câu trả lời nhé.

Nước cam là thức uống được khuyến khích cho người dùng vì chúng giàu vitamin C và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nhưng cơ thể bé vốn yếu ớt, việc ăn uống cũng cần phải cẩn thận hơn.

Cho trẻ uống nước cam lúc nào là tốt nhất?

Nếu bé đang trong giai đoạn bú mẹ hoàn toàn thì tốt nhất bạn không nên cho bé uống nước cam. Nguyên nhân là vì lúc này sữa mẹ đã cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể bé. Hơn nữa, lúc này bé chưa ăn dặm, hệ tiêu hóa của bé cũng chưa đủ hoàn thiện để xử lý khi uống nước cam trực tiếp.

1
Nước cam dù rất tốt nhưng vẫn không nên cho bé dưới 6 tháng tuổi uống

Do đó nếu muốn bổ sung các dưỡng chất trong cam cho bé thì mẹ hãy uống nước cam và gián tiếp bổ sung cho bé qua sữa mẹ.

Nếu bé dưới 1 tuổi và đã ăn dặm thì việc uống nước cam không cấm nhưng cần được dùng hạn chế. Trong cam có nhiều axit chua và chất đường tự nhiên nên có thể khiến bé bị tiêu chảy. Lúc này mẹ cũng cần pha loãng nước cam để cho bé dùng, tỷ lệ nên là 1:10 mẹ nhé. Mẹ cũng nên dùng thìa để cho bé uống nước cam thay vì dùng bình.

3
Tốt nhất khi bé trên 1 tuổi mẹ mới cho bé uống cam

Với bé dưới 6 tháng tuổi thì mẹ tuyệt đối không nên cho bé uống nước cam.

Như vậy giờ mẹ đã xác định được cho trẻ uống nước cam lúc nào là tốt nhất phải không? Tốt nhất là nên sau khi bé được 1 tuổi mẹ nhé

Cách uống nước cam hợp lý

Dù nước cam có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng chúng cũng có lượng đường cao, chính vì vậy không nên cho trẻ uống nước cam quá nhiều sẽ gây ra các khó chịu về đường ruột như tiêu chảy.

Ngoài ra khi uống nước cam thì bé cũng dễ cảm thấy no và không muốn ăn thêm, điều này có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ.

2
Nước cam nhiều dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ

Mẹ có thể cho bé uống nước cam khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên lúc này mẹ chỉ nên pha 5ml nước cam với 50ml nước đun sôi để nguội để cho bé dùng. Bé còn nhỏ tuổi chỉ nên uống 100ml nước cam mỗi ngày. Nếu bé trên 2 tuổi thì lượng nước cam cũng không nên vượt quá 150ml mỗi ngày nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI