Đây là bí quyết giúp mẹ có con sinh đôi như ý muốn

Có được cặp sinh đôi cũng đem lại cho mẹ rất nhiều cảm xúc phải không? Vậy có cách nào giúp mẹ sinh đôi như ý muốn hay không, hãy cũng tìm hiểu xem nhé!

bi quyet sinh doi 3
Nhìn vẻ đáng yêu của các cặp song sinh, mẹ nào cũng một lần ao ước mình sinh đôi

Nhiều người đùa rằng sinh đôi sẽ giúp tiết kiệm bớt một phần sức lực của người phụ nữ trong chuyện sinh đẻ, xem như một vốn hai lời. Những người khác lại chỉ đơn giản muốn có được cảm giác tự hào và hạnh phúc khi ngắm hai đứa con yêu của mình giống nhau như hai giọt nước. Dù là vì lý do gì đi nữa thì việc sinh đôi cũng mang lại cho mẹ rất nhiều niềm vui bên cạnh những vất và không kém.

Nếu vợ chồng bạn đang săn cặp sinh đôi trong năm tới, hãy thử tham khảo những cách hiệu quả sau nhé!

1. Xem xét các yếu tố tự thân

Trong rất nhiều yếu tố có thể giúp bạn tăng khả năng sinh đôi thì những yếu tố về di truyền, nòi giống và tiền sử mang thai trong gia đình cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Cụ thể:

bi quyet sinh doi 2
Tỷ lệ sinh đôi ở phụ nữ châu Á thấp nhất trong các chủng tộc người trên thế giới

- Nếu trong gia đình của người vợ từng có cặp sinh đôi: Khả năng mang thai đôi của người vợ này sẽ tăng lên gấp 4 lần.

- Nếu là phụ nữ gốc Phi hoặc gốc Âu thì tỷ lệ sinh đôi sẽ cao hơn so với người gốc Tây Ban Nha và châu Á. Đặc biệt, nếu là người châu Á, trẻ tuổi, thấp bé và trong gia đình không có cặp sinh đôi nào thì khả năng sinh đôi càng thấp.

- Nếu bạn là người có chiều cao và cân nặng lý tưởng: Khả năng sinh đôi gấp 2 lần so với những người thấp bé và chế độ dinh dưỡng kém.

- Nếu là trường hợp đa sản từ 4 con trở lên, bạn có khả năng sinh đôi cao hơn gấp 1,5 lần và tỷ lệ này tăng theo số lần thụ thai.

- Nếu làm mẹ ở tuổi trên 40: Khả năng sinh đôi cũng cao hơn khoảng 7%. Ở tuổi 45, tỷ lệ này lên tới 17%.

Như vậy, tất cả những yếu tố về di truyền, chủng tộc, số lần mang thai và tuổi tác thực sự có thể làm tăng tỷ lệ sinh đôi cao hơn.

2. Tăng cơ hội sinh đôi từ chế độ dinh dưỡng

Nhìn chung, người có chế độ dinh dưỡng kém sẽ có tỷ lệ sinh đôi thấp hơn. Do đó, nếu muốn có được cặp song sinh trong năm tới, nhất định bạn phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ bây giờ:

bi quyet sinh doi 1
Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nếu muốn sinh đôi

- Vitamin: Từ trước khi mang thai khoảng 3 tháng, bạn nên bổ sung cho mình những loại vitamin thiết yêu. Tất cả các loại vitamin đều tốt cho cơ thể nhưng trong đó acid folic là chất không thể thiếu. Nó không chỉ giúp bạn tăng khả năng sinh đôi mà còn ngừa khuyết tật thần kinh bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên, chỉ nên dùng với liều 400mg mỗi ngày thôi nhé!

- Uống đủ sữa: Một nghiên cứu do các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Sản khoa cho thấy phụ nữ sẽ tăng 5 lần cơ hội mang song thai nếu tiêu thụ đủ các sản phẩm từ sữa trong giai đoạn chuẩn bị.

- Ăn nhiều khoai: Tuy chưa được khoa học minh chứng nhưng một bộ lạc châu Âu đã rất thành công với kinh nghiệm sinh con đôi bằng một chế độ ăn nhiều khoai sắn. Theo đó, tỷ lệ các cặp sinh đôi ở bộ lạc này cao gấp 4 lần mặt bằng chung của thế giới.

Ngoài ra, việc ngưng thuốc tránh thai khi chuẩn bị lên kế hoạch sinh con cũng góp phần không nhỏ vào việc mang thai chủ động như thế này. Để đạt hiệu quả cao hơn, tốt nhất bạn nên kết hợp các thực phẩm với nhau vì mỗi một loại đều cung cấp một nguồn dinh dưỡng quý cho thai kỳ.

3. Tìm đến sự hỗ trợ của y khoa

Hiện nay, trên thị trường thuốc Clomid được dùng trong Sản khoa có thể giúp kích thích buồng trứng rụng nhiều trứng hơn trong một chu kỳ. Tuy nhiên, số trứng được kích rụng có thể hơn 2 hoặc nhiều hơn thế nên bạn phải cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thụ tinh nhân tạo: Tỉ lệ sinh đôi khi áp dụng IVF trong khoảng 20- 40%. Tuy nhiên, nếu không phải trường hợp vô sinh, hiếm muộn, bạn không nên chọn cách này.

Những điều cần lưu ý trước khi muốn sinh con đôi

Sinh đôi là niềm vui của mẹ khi các con ra đời nhưng đồng thời cũng đem lại cho mẹ và bé rất nhiều nguy cơ biến chứng. Trong đó có: sinh non; trẻ sơ sinh nhẹ cân và dị tật bẩm sinh; khả năng sinh mổ cao; nguy cơ tiểu đường thai kỳ và huyết áp tăng trong thời gian mang thai… Do đó, tốt nhất hãy để mọi chuyện đến tự nhiên nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI