Đây là 8 món ngon cho bé tập ăn cơm dễ dàng mẹ nên thử

Với những món ngon cho bé tập ăn cơm dưới đây, bạn sẽ giúp bé có thể học ăn cơm dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu cho bé từ món mềm đến món cứng nhé.

banner ads

1. Trứng cuộn

trung cuon
Trứng cuộn rất thích hợp cho bé tập ăn cơm

Trứng là thực phẩm lý tưởng cho bé tập ăn cơm. Trứng mềm, thơm nhiều dưỡng chất, bắt mắt. Mẹ hãy làm món trứng cuộn cho bé để bé có thể tập ăn cùng cơm. Ngoài cuộn trứng đơn giản, mẹ có thể cuộn cùng rau củ cho bé tập ăn.

2. Thịt hầm rau củ

Các món thịt luôn làm bé khó ăn nhất vì chúng khá dai. Để bé có thể tập nhai tốt, mẹ hãy hầm thịt thật kỹ. Tốt nhất nên hầm cùng rau củ để có nước súp thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt hầm thường mềm, ngọt và kích thích vị giác của bé.

3. Các loại thịt viên

thit vien
Mẹ có thể làm thịt viên cho bé thưởng thức

Đây là món ngon cho bé tập ăn cơm lý tưởng. Thịt sẽ được xay nhuyễn cùng ít gia vị đậm đà, thêm chút hành ngò, sau đó viên lại và chiên hoặc nấu cùng nước sốt. Mẹ hãy thử món này cho bé nhé.

4. Bánh cá và ngũ cốc

Món ăn này sẽ giúp kích thích vị giác của bé và tăng dinh dưỡng cho bé. Mẹ chỉ cần sử dụng nguyên liệu cá tươi sống, lấy phần thịt, làm sạch và xay nhuyễn cùng ngũ cốc như yến mạch. Bạn có thể cán dẹt và chiên hoặc viên nhỏ làm cá sốt cho bé.

5. Gà xé phay 

ga xe phay
Gà xé phay cho bé tập ăn cơm

Thịt gà rất nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hơn so với thịt đỏ, bé khoảng 8 tháng có thể ăn thịt gà để bổ sung thêm đạm. Khi bé được 10 tháng, mẹ có thể làm món gà xé phay để bé tập nhai. Gà nên chọn phần lườn hoặc đùi vì thịt mềm và ngon. Sau đó mẹ luộc thật kỹ, thịt chín để nguội và xé thành sợi cho bé.

Với món ăn này, bé có thể tập bốc nhai rất tốt.

6. Cơm nát

Món ăn này tuy nghe hơi lạ nhưng thực sự ngon miệng và phù hợp với giai đoạn tập nhai của bé. Mẹ chỉ cần nấu cơm nát một chút, sau đó rau củ quả hái hạt nhỏ và nấu chín (cà rốt, đậu hà lan, bắp, su hào...). Rau củ quả mẹ nên ninh cùng xương để ngọt nước. Sau đó trộn cùng cơm cho bé tập ăn. 

7. Nui chiên hoặc nui xào

nui xao
Nui xào giúp bé học nhai tốt hơn

Nui cũng là thực phẩm lý tương để bé tập nhai. Mẹ cần lựa chọn nui loại ngon, nên chọn nui sò hoặc nui sao vì nhỏ, vừa ăn so với bé. Sau đó ngâm nước ấm khoảng nửa tiếng cho nui mềm. Mẹ để nui ráo khô và đem chiên hoặc xào cùng nước sốt cà.

8. Các loại rau củ luộc

Mẹ có thể lựa chọn món ngon cho bé tập ăn cơm là rau củ luộc như bí ngô, bí đỏ, khoai lang, khoai tây, bắp, cà rốt, củ cải... Các loại rau củ này đều có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều chất xơ, bé tập ăn sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Ở giai đoạn tập ăn cơm, mẹ có thể luộc chín vừa vì bé đã có răng rồi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI