Đây là 4 lý do bạn không nên vứt vỏ hành tây vào sọt rác

Chẳng ai ngờ được vỏ hành tây lại có thể tận dụng để làm bất cứ điều gì khác ngoài việc vứt vào sọt rác. Nhưng đợi đã nhé! Bạn sẽ mắt tròn mắt dẹt kinh ngạc sau khi biết những công dụng của nó đấy!

Mỗi ngày bạn dùng bao nhiêu củ hành tây để chế biến các món ăn trong gian bếp nhà mình? Nếu trên hai quả, hẳn là bạn đang rất phí của vì dám chắc chẳng bao giờ bạn để lại vỏ hành để sử dụng vào mục đích nào khác phải không? Vậy hôm nay, hãy thử khám phá xem với vỏ hành tây tưởng chừng vứt đi đó, bạn có thể làm gì để tận dụng triệt để nhé!

Tăng sắc màu cho món súp

hanh tay 1
Vỏ hành tây giúp tăng sắc màu cho món súp

Thật ra, trong vỏ hành tây vẫn giữ lại vị hương nhất định để khi cho vào món súp, nó có thể đem lại sự khác biệt rất đáng kinh ngạc. Chẳng những có thể làm tăng vị và hương cho món ăn, vỏ hành tây còn đem đến sắc màu vàng rất tự nhiên cho món súp hoặc các món hầm. Tất nhiên, trước khi muốn dùng vỏ hành tây theo cách này, bạn hãy rữa và ngâm muối loãng thật sạch nhé!

Tạo hương cho bánh nướng

hanh tay 4
Vỏ hành tây tạo hương cho bánh nướng

Bí quyết của một số người làm bánh quen tay đó là cho ít bột vỏ hành tây vào bánh mì, bánh sau khi nướng sẽ có mùi thơm đặc biệt hơn. Tùy vào độ thơm bạn muốn, có thể thử thêm từ 1-5% bột hành tây vào bột bánh để có được vị thơm vừa phải.

Chống côn trùng và nấm

hanh tay 2
Dung dịch vỏ hành tây giúp chống nấm và côn trùng cho cây trồng

Các loại cây xanh để trong nhà thường sinh ra nấm và côn trùng khiến bạn khó chịu. Nếu vậy, hãy dùng vỏ hành tây khô bóp nát và khuấy với 500ml nước ngâm trong 7 ngày liên tiếp. Sau đó, dùng dung dịch này phun xịt toàn bộ lên thân cây. Lưu ý, trước khi sử dụng, bạn nên pha loãng dung dịch với 10 phần nước nhé!

Nhuộm tóc màu tự nhiên

hanh tay 3
Nhuộm tóc bằng vỏ hành tây cho màu vàng nâu đẹp tự nhiên

Dù không đem lại màu sắc rực rỡ như màu nhuộm hóa chất nhưng màu của vỏ hành tây lại đem đến vẻ đẹp tự nhiên rất tuyệt vời cho một mái tóc màu vàng nâu nhạt rất cuốn hút. Để tạo ra dung dịch nhuộm tóc từ vỏ hành tây, bạn đun sôi 50g vỏ hành tây trong 1 lít nước khoảng 5 phút, nhớ phải đậy kín nắp nhé. Sau đó, để ngâm trong 15 phút, cũng là thời gian để nước nguội hẳn. Khi nhuộm, bạn xả tóc trước với nước sạch rồi dội nước vỏ hành tây lên đầu nhiều lần. Để tóc lên màu đẹp, bạn ủ tóc trong khoảng nửa tiếng trước khi xả lại với nước sạch nhé! Một tuần gội nước vỏ hành tây 2 lần và gội như vậy trong một tháng, tóc bạn sẽ tự động chuyển màu nâu vàng rất quyến rũ.

Đây là những cách rất hữu dụng để bạn có thể tận dụng lại vỏ hành tây tưởng chừng chỉ vứt đi. Chúc bạn thành công khi áp dụng!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI